26/06/1954 Ngày sinh Marco Lucchinelli (1 lần vô địch 500cc)

Marc Marquez-đua Assen vì điểm số chứ không phải vì chiến thắng

Marc Marquez nói rằng anh không đặt mục tiêu chiến thắng Assen năm nay vì biết rằng Maverick Vinales rất khó bị đánh bại.

So với các chặng đua khác, thì ở Assen năm nay chúng ta thấy Marc Marquez có vẻ không ‘nhiệt’ bằng. Anh chỉ giành được vị trí xuất phát P4. Trong cuộc đua thì số 93 ‘đầu hàng’ Maverick Vinales khá sớm nên về đích sau đối thủ tới hơn 4 giây.

Giải thích cho ‘hiện tượng lạ’ này Marquez thừa nhận ngay từ đầu anh đã không nghĩ mình có thể chiến thắng vì những chiếc Yamaha quá nhanh trong mấy buổi đua trước. Vì thế ‘Kiến lửa’ chuyển trọng tâm sang việc bảo vệ ưu thế điểm số trên BXH tổng:

‘Hôm nay Maverick cực kỳ nhanh. Tôi cố gắng đấu với cậu ấy mấy lần và tôi hiểu rõ điều đó. Hôm qua tôi đã nói rằng tôi đang hơn Quartararo 89 điểm và hơn Maverick 100 điểm. Đó là những tính toán của tôi.’

‘Vì thế mà hôm nay tôi không đặt mục tiêu chiến thắng bằng mọi giá.’

Nói là như vậy nhưng nhà đương kim vô địch chia sẻ rằng anh vẫn cố gắng tìm ra chiến thuật tốt nhất để cố gắng tận dụng những cơ hội trên đường đua (tiếc là Vinales vẫn đua rất tốt không cho Marquez cơ hội nào).

‘Mặc dù vậy tôi vẫn phải tìm cách tốt nhất để hoàn thành chặng đua.’

‘Đó là lý do tôi quyết định chọn lốp sau-mềm. Bởi vì tôi biết mình có thể chạy tốt ít nhất 15 vòng. Sau đó thì tùy theo cục diện cuộc đua thế nào thì tôi sẽ có cách chạy tương ứng. Mục tiêu của tôi là chạy 15 vòng đầu với những chiếc Yamaha nhưng tôi sẽ không dẫn đầu. Vì nếu dẫn đầu thì sẽ mòn lốp mau hơn.’

‘Còn nếu tôi chọn lốp cứng thì chắc chắn tôi sẽ gặp khó khăn trong suốt cả chặng đua. Có thể tôi sẽ bị rơi lại với nhóm của Dovizioso và Morbidelli.’

Vị trí thứ 2 giúp cho Marquez củng cố vững chắc ngôi đầu bảng. Anh đã có 160 điểm hơn người xếp thứ 2 là Dovizoso 44 điểm.

#curtis

Chủ đề:    

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ