Chủ đề: Marc Marquez     motogp 2021     motogp emilia romagna     tin đua xe     Valentino Rossi

Marc Marquez nói những gì mà Valentino Rossi làm cho MotoGP là không thể lặp lại

icon

Podium chung cuối cùng của Marquez và Rossi là ở chặng đua MotoGP Argentina 2019

Mối quan hệ giữa hai tay đua MotoGP có lượng fan hâm mộ đông nhất hiện nay là Valentino Rossi và Marc Marquez đã rơi xuống đáy sau những xung đột ở những chặng đua cuối cùng của mùa giải MotoGP 2015.

Lần cuối cùng mà 2 người cùng chia sẻ bục podium là ở chặng đua MotoGP Argentina 2019. Bây giờ thì mối quan hệ của họ tuy không còn chiến tranh lạnh nhưng cũng chỉ ở mức độ sơ giao. Ở thời điểm Rossi tuyên bố giải nghệ hồi tháng Tám, Marquez cũng không đăng status tri ân Rossi như các tay đua khác.

Trước khi tham gia chặng đua Emilia Romagna 2021, chặng đua sân nhà cuối cùng của Rossi, Marquez đã cập nhật tình trạng quan hệ ngoại giao giữa anh và số 46:

‘Bây giờ mối quan hệ giữ tôi và anh ấy không còn tốt.’

‘Mấy năm gần đây thì chúng tôi không còn là đối thủ trực tiếp của nhau. Nhưng việc cải thiện mối quan hệ thì không chỉ phụ thuộc vào bản thân tôi (mà còn ở phía Rossi).’

‘Nhưng nói chung thì bây giờ tôi cũng không quá để tâm đến việc này.’

Song tất nhiên không vì thế mà Marquez phủ nhận những thành tựu mà Rossi đã đạt được. Anh còn dùng từ ‘không thể lặp lại’ (unrepeatable) để ca ngợi những đóng góp của Rossi cho môn thể thao MotoGP:

‘Nhưng tôi không phủ nhận tầm quan trọng của anh ấy đối với môn thể thao này. Tôi đồng ý với thực tế này.’

‘Valentino, sự nghiệp của anh ấy, những gì anh ấy đã làm được cho MotoGP là cái gì đó độc nhất vô nhị. Đó không phải là những điều mà có ai đó có thể lặp lại.’

‘Anh ấy đã giành được rất nhiều chiến thắng  và đã cống hiến rất nhiều cho môn thể thao này. Nhưng trên tất cả là anh ấy đã thu hút một lượng khán giả khổng lồ đến với môn thể thao này. Đó là những điều không ai có thể lặp lại được và giới MotoGP phải cám ơn anh ấy vì điều đó.’

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez nói những gì mà Valentino Rossi làm cho MotoGP là không thể lặp lại". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin