Marcin Budkowski và Alain Prost ra đi, đội đua Alpine có thể đổi sang màu hồng

Marcin Budkowski và Alain Prost ra đi, đội đua Alpine có thể đổi sang màu hồng

(Tin mới) Đội đua Alpine đã thực hiện cải tổ bộ máy lãnh đạo. Chỉ trong vài ngày, hai nhân vật quan trọng đã phải ra đi. Họ là Marcin Budkowski và Alain Prost.

Budkowski đến với Renault (tiền thân của Alpine) hồi năm 2018, đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành mảng kỹ thuật (executive technical director) sau đó được thăng lên Giám đốc điều hành (executive director). Còn huyền thoại Alain Prost nhận nhiệm vụ cố vấn cho đội từ năm 2015.

Sau khi được chuyển đổi từ Renault sang thì Alpine đang có một cơ cấu lãnh đạo hơi khác thường (so với các đội khác). Laurent Rossi vẫn đảm nhận cùng lúc chức vụ tổng giám đốc điều hành (chief executive director) ở cả hãng xe Alpine và đội đua Alpine.

Giới thạo tin cho biết, sắp tới Alpine sẽ thuê Otmar Szafauer, cựu đội trưởng của Aston Martin. Khi đó Laurent Rossi có thể sẽ giảm tải công việc, chia bớt quyền cho Szafauer.

Và nếu kéo được Szafauer về thì nhiều khả năng Alpine cũng thu hút được luôn tập đoàn nước uống BWT bởi Szafauer có quan hệ cá nhân rất tốt với tập đoàn này.

Nếu điều này xảy ra thì sẽ có một hệ quả khác, đó là chiếc xe Alpine sẽ đổi màu từ xanh sang hồng, màu sắc thương hiệu của BWT. Hẳn các bạn còn nhớ chiếc xe hồng Racing Point ở các mùa giải 2019-2020, đó là bởi nó nhận tài trợ của BWT.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: alain prost, đội đua alpine, f1 2022, marcin budkowski, tin đua xe,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marcin Budkowski và Alain Prost ra đi, đội đua Alpine có thể đổi sang màu hồng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....