Đương kim vô địch F2 Oscar Piastri tin rằng năm 2022 sẽ không lãng phí

Tay đua trẻ Oscar Piastri sẽ không trực tiếp thi đấu ở mùa giải 2022

Kể từ khi giải đua F2 được tổ chức (từ năm 2017) thì Oscar Piastri là nhà vô địch thứ hai không được đôn lên thi đấu F1 ở mùa giải tiếp theo. Nguyên nhân chính là bởi đội đua chủ quản của anh là Alpine đã full chỗ (dành cho Fernando Alonso và Esteban Ocon).

Bên cạnh đó, Alpine cũng không có đội đua khách hàng nào để có thể ký gửi Piastri, trong khi họ vẫn muốn giữ lại viên ngọc thô quý giá này. Có 3 nhà vô địch F2 trước đây là Charles Leclerc (Ferrari cho Sauber mượn), George Russell (Mercedes cho Williams mượn) và Mick Schumacher (Ferrari cho Haas mượn) đều khởi đầu sự nghiệp F1 theo cách này.

Và tất nhiên, nội dung của các bản hợp đồng F1 còn có nhiều điều khoản ngoài chuyên môn khác mà Piastri không thể định đoạt được.

Tay đua trước đó lâm vào hoàn cảnh này là Nyck de Vries-vô địch F2 2019. Có điều De Vries vô địch khi đã 24 tuổi nên không gây ra cảm giác tiếc nuối như trường hợp của Piastri (20 tuổi). Nhiều người lo ngại quá trình phát triển của tay đua trẻ người Úc sẽ bị gián đoạn, đặc biệt là khi năm nay anh sẽ không trực tiếp thi đấu mà chỉ làm nhiệm vụ tay đua dự bị và đua giả lập.

Nhưng có vẻ như Piastri đã chuẩn bị tư tưởng. Anh xác định năm 2022 là một năm quan trọng để học hỏi các kỹ năng bên ngoài đường đua:

‘Tôi không nghĩ tôi sẽ lãng phí một năm.’

‘Chắc chắn rằng tôi muốn có mặt trên đường đua. Nhưng ở công việc mới này thì tôi vẫn có thể học hỏi nhiều thứ. Tôi sẽ được tham gia cùng đội đua F1. Như thế nghĩa là tôi có thể thích nghi với môi trường F1 mà không bị áp lực của một tay đua chính. Đó cũng coi như là một điểm lợi.’

‘Ngoài ra thì tôi sẽ lắng nghe những chia sẻ của Fernando và Esteban. Tôi sẽ biết chiếc xe F1 được phát triển như thế nào. Và công việc lái xe giả lập của tôi cũng góp phần vào việc phát triển chiếc xe.’

‘Tôi nghĩ để thành công ở F1 thì ngoài kỹ năng đua xe, bạn cần có nhiều kỹ năng khác. Cho nên đối với tôi, năm sau cũng là một năm rất quan trọng.’

Oscar Piastri sinh ngày 06/04/2001 ở Melbourne, Australia. Trước khi vô địch F2 2021 thì Piastri cũng đã vô địch giải F3 2020.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua alpine, f1 2022, Oscar Piastri, tin đua xe,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đương kim vô địch F2 Oscar Piastri tin rằng năm 2022 sẽ không lãng phí". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....