Maverick Vinales chia tay trợ lý Esteban Garcia, tìm đến người cũ của Valentino Rossi

Bắt đầu từ chặng đua trên sân nhà Catalunya cuối tuần này Maverick Vinales sẽ có kỹ sư riêng (crew chief) mới là Silvano Galbusera-người từng là kỹ sư riêng của Valentino Rossi từ năm 2014 đến 2019.

Động thái thay ngựa giữa dòng của Vinales gián tiếp xác nhận tay đua này đang gặp khủng hoảng  phong độ dù cho đã có được chiến thắng ấn tượng ở chặng đua đầu tiên. Kể từ đó đến nay thì số 12 không còn lên podium.

Có vẻ như kỹ sư cũ của Vinales là Esteban Garcia cũng sẽ rời Yamaha. Thông tin từ Giám đốc đội đua Monster Yamaha-Massimo Meregalli:

‘Esteban Garcia gia nhập đội đua từ năm 2019. Anh ấy đã từng làm việc với Maverick ở Moto3 và họ cùng nhau đoạt chứng vô địch Moto3 năm 2013.’

‘Chúng tôi rất biết ơn những cống hiến và đam mê của Esteban trong thời gian anh ấy làm việc ở đây. Anh ấy đã giúp Maverick lên podium 11 lần, trong đó có 4 chiến thắng, 3 lần về nhì và 4 lần về ba.’

‘Phải nói lời chia tay với một nhân viên luôn rất buồn. Nhưng đây là quyết định của cả hai bên. Chúng tôi chúc cho Esteban những điều tốt đẹp nhất trong tương lai.’

Như vậy là lần hợp tác thứ hai giữa Vinales và Garcia đã không mang lại thành công như lần đầu tiên. Garcia là kỹ sư riêng thứ hai của Top-Gun kể từ khi anh đến Yamaha hồi năm 2017.

Kỹ sư đầu tiên là Ramon Foncada nhưng mối quan hệ giữa hai người trở nên căng thẳng ở mùa giải 2018. Tính đến giờ thì đó là mùa giải duy nhất mà Vinales đứng sau đồng đội Yamaha của mình (chính là Valentino Rossi) trên BXH tổng. Hiện tại thì Vinales cũng đang bị người đồng đội mới Fabio Quartararo cho ngửi khói.

Nguồn: Crash

>>Chủ đề: crew chief, esteban garcia, Maverick Vinales, motogp 2021, MotoGP Catalunya, silvano galbusera, tin đua xe, Yamaha, Motogp Catalunya 2021, sự cố maverick vinales

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Maverick Vinales chia tay trợ lý Esteban Garcia, tìm đến người cũ của Valentino Rossi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....