Chủ đề: Honda     Max Verstappen     Red Bull

Max Verstappen-Chiến thắng chưa phải là mục tiêu thực tế

icon

Max Verstappen nói rằng Redbull chưa đặt mục tiêu chiến thắng chặng đua trong nửa đầu mùa giải F1 2019 này.

Sự kết hợp của Redbull với Honda đang diễn ra rất thuận lợi. Qua 3 chặng đua đầu tiên, cả Max Verstappen và Pierre Gasly đều không gặp sự cố nào về động cơ (cả hai chiếc Toro Rosso cũng vậy).

Verstappen đã khẳng định vai trò đầu tàu của Redbull, anh đang xếp thứ 3 chung cuộc chỉ sau 2 chiếc Mercedes với 1 lần lên podium ở Melbourne. Còn ở các trường đua nhiều đường thẳng dài như Bahrain và Thượng Hải thì tay đua cá tính này đều về đích thứ 4.

Phát biểu cảm nghĩ về động cơ Honda, Verstappen nói rằng anh đang rất hài lòng, nhưng không quên nhắc nhở hãng xe Nhật Bản phải tiếp tục cải tiến để anh có thể đua sòng phẳng với các đối thủ trên đường thẳng:

‘Cho đến giờ, tôi đang rất hài lòng với Honda. Động cơ của họ rất ổn định. Họ đã rất nỗ lực. Chúng tôi không phàn nàn bất cứ điều gì. Tất nhiên, chúng tôi biết họ vẫn còn có thể tăng sức mạnh cho nó.’

‘Hi vọng đến giai đoạn hai của mùa giải, chúng tôi sẽ không còn than thở rằng chúng tôi chỉ có cơ hội ở cách trường đua không có đoạn thẳng. Nói chung bây giờ chúng tôi vẫn gặp bất lợi ở các đoạn thẳng, đặc biệt nếu so với Ferrari.’

Ngôi sao trẻ người Hà Lan cũng không dồn hết mọi gánh nặng cho đối tác. Anh hối thúc Redbull gia cố chassis của chiếc RB15:

‘Về chiếc xe, chúng tôi vẫn phải thêm downforce cho nó. Chúng tôi vẫn cần thêm một chút cân bằng nữa. Dù sao thì bây giờ chúng tôi đã có kết quả tối đa nhất có thể.’

‘Chúng tôi hài lòng với kết quả mấy chặng đua đầu tiên này. Tôi nghĩ không ai kỳ vọng chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong giai đoạn này. Đó là mục tiêu không thực tế. Đặc biệt là khi bạn có động cơ mới.’

Trong ba chặng đua đầu tiên này, đối thủ mà Verstappen đụng độ nhiều nhất là Sebastian Vettel. Anh vượt tay đua Ferrari ở Úc, rồi có mâu thuẫn với đối thủ ở Phân hạng GP Trung Quốc. Trong cuộc đua chính, Verstappen cũng thử tấn công nhưng bất thành.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen-Chiến thắng chưa phải là mục tiêu thực tế". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin