Chủ đề: GP Anh     Max Verstappen

Max Verstappen- Chúng tôi đã quyết định chọn cách an toàn

icon

ver

Sau 3 chặng đua liên tiếp phải bỏ cuộc, Max Verstappen đã có kết quả tích cực ở Silverstone, thậm chí anh còn có thể lên podium nếu không vào pit vào cuối chặng, giải thích về quyết định này, tay đua Redbull cho biết:

“Hôm nay là 1 ngày tích cực, tôi hài lòng vì đã hoàn thành chặng đua và một lần nữa giành được điểm. Ở cuối chặng, chúng tôi đã may mắn vì Seb bị nổ bánh xe. Tôi đã vào pit sau đó vì lý do anh toàn vì tôi biết tôi có đủ khoảng cách với tay đua phía sau. Bánh trái phía trước không tốt lắm, và khi thấy Ferrari gặp vấn đề, chúng tôi đã quyết định chọn cách an toàn. Nếu tôi thấy Kimi pit trễ hơn, có lẽ tôi đã cố chạy thêm và vượt qua anh ấy nhưng chúng tôi quyết định pit để bảo đảm chúng tôi có thể hoàn thành chặng đua.”

Khi được hỏi về nguyên nhân khiến lốp xe quá nhạy cảm ở trường đua này, Verstappen cho biết:

“Chặng đua này có nhiều góc cua phải cực nhanh, do đó nó gây áp lực lên lốp trái phía trước. Chúng tôi biết sẽ có vấn đề ở cuối chặng.”

Ở chặng đua này, dấu ấn mà tay đua người Hà Lan để lại là những màn song đấu quyết liệt với Sebastian Vettel từ khi xuất phát đến khi vào pit lần đầu tiên, anh chia sẻ cảm giác về những tình huống đó:

“Lúc đầu chúng tôi biết mình chậm hơn Seb vì thế tôi cố hết sức để giữ vị trí và đã có vài tình huống thú vị (với Vettel). Đó là những gì tôi có thể làm, và may mắn là anh ta không thể vượt tôi trên đường đua. Sau màn so kè nhỏ đó thì cuộc đua của tôi trở nên buồn tẻ.“

Cuối cùng, Số 33 tiết lộ đội đua của anh sẽ có những nâng cấp ở trường đua Budapest sắp tới, nơi anh kỳ vọng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với những chiếc xe top đầu:

“Tốc độ của tôi khá tốt và chiếc xe cạnh tranh trong suốt chặng đua. Nó có cảm giác tốt hơn khi phân hạng, vì thế chúng tôi phải tìm hiểu lý do tại sao hôm qua chúng tôi lại gặp khó khăn như vậy. Vị trí thứ 4 là một kết quả tốt, tốt hơn 1 bậc so với mục tiêu luôn luôn tốt hơn. Chúng tôi sẽ có vài nâng cấp ở Hungary, và tôi hi vọng nó sẽ giúp chúng tôi cạnh tranh được với 2 đội dẫn đầu.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen- Chúng tôi đã quyết định chọn cách an toàn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin