Chủ đề: Đội đua Red Bull Racing     Max Verstappen     Red Bull

Max Verstappen để ngỏ khả năng chuyển sang giải đua khác sau khi kết thúc hợp đồng với Red Bull

icon

Max Verstappen nói không muốn đua đến tuổi 40, muốn thử sức ở các giải đua ít áp lực hơn F1

Max Verstappen ký tặng người hâm mộ tại một sự kiện ở Nhật Bản

Max Verstappen ký tặng người hâm mộ tại một sự kiện ở Nhật Bản (ảnh Instagram)

Xu hướng chung ở tất cả các môn thể thao hiện đại là tuổi nghề của các vận động viên hàng đầu ngày càng được kéo dài ra. Chẳng cần phải lấy ví dụ xa xôi, ngay chính ở F1, Fernando Alonso vẫn miệt mài chinh chiến ở độ tuổi 42.

Song có vẻ như Max Verstappen không muốn bắt trend này. Sau khi đoạt chức vô địch F1 2022, tay đua người Hà Lan từng nói rằng ‘sẽ không đua đến tuổi 40’.

Và mới đây, khi được hỏi lại thì Verstappen cho biết anh có thể cân nhắc đến việc chuyển sang thi đấu ở một giải đua ít áp lực hơn sau khi kết thúc hợp đồng với Red Bull vào năm 2028:

‘Tôi cảm thấy F1 vẫn còn rất vui. Tất nhiên là tôi cũng đã có được nhiều thành công ở những năm gần đây.’

‘Nhưng tôi cũng muốn thử sức ở các giải đua khác. Tôi biết hợp đồng của tôi (với Red Bull) còn thời hạn đến năm 2028, khi đó thì tôi 31 tuổi. Mặc dù tôi nghĩ mình vẫn đủ sức cạnh tranh nếu đua thêm vài năm nữa. Nhưng đó cũng là những năm mà tôi muốn trải nghiệm những điều mới mẻ hơn.’

‘Tôi muốn thử sức ở những giải đua ít áp lực, cũng như có lịch thi đấu nhẹ nhàng hơn (so với F1).’

Có thể nhiều người sẽ nghĩ Verstappen muốn về hưu non, nhưng thực sự đến thời điểm đó thì tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Schuberth cũng đã tham gia 14 mùa giải F1 chứ không phải ít ỏi gì. Hơn nữa đó cũng chỉ là ‘khả năng’, chứ chưa có gì chắc chắn. Như việc Verstappen được phóng viên gợi ý đua cặp với Fernando Alonso ở một giải đua Le Mans 24h nào đó trong tương lai:

‘Nếu Fernando tham gia giải đấu nào thì chắc chắn anh ấy sẽ quyết tâm giành chiến thắng. Tôi cũng như vậy.’

‘Nhưng tôi cũng không cần phải vội vã, bởi vì từ giờ đến đó sẽ có nhiều điều có thể thay đổi. Cho nên chúng ta hãy chờ xem.’

Người mà Verstappen muốn đua cặp nhất chắc chắn chính là ông bố Jos Verstappen. Trong những năm gần đây Jos Verstappen cũng tích cực tập luyện để lấy lại cảm giác đua xe bằng cách tham gia các giải đua Rally ở quy mô nhỏ.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen để ngỏ khả năng chuyển sang giải đua khác sau khi kết thúc hợp đồng với Red Bull". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin