Chủ đề: f1 2022     Max Verstappen     tin đua xe     tin nổi bật

Max Verstappen đoạt giải thưởng Laureus vận động viên nam xuất sắc nhất năm

icon

Max Verstappen đoạt giải thưởng Laureus vận động viên nam xuất sắc nhất năm

Cho đến giờ thì chức vô địch F1 2021 của Max Verstappen vẫn đang bị tranh cãi, đặc biệt là bởi các fan của Lewis Hamilton. Tuy nhiên điều đó không thể ngăn cản tay đua người Hà Lan càn quét các giải thưởng cá nhân.

Mới nhất, Verstappen đã đoạt giải thưởng thể thao Laureus cho vận động viên nam của năm. Thành tích giúp cho anh trở thành tay đua F1 thứ tư được trao tặng giải thưởng, được ví là giải Oscar của giới thể thao này. Nhưng khác với Michael Schumacher (2002 và 2004), Sebastian Vettel (2014) hay Lewis Hamilton (2020), Verstappen đã nhận giải Laureus ngay ở lần vô địch F1 đầu tiên của mình.

Cạnh tranh giải thưởng năm nay với Verstappen còn có Tom Brady (bóng bầu dục), Novak Djokovic (tennis), Caeleb Dressel (bơi), Eliud Kipchoge (điền kinh) và Robert Lewandowski (bóng đá).

Phát biểu nhận giải, Verstappen chia sẻ:

‘Tôi xin gửi lời cám ơn đến những thành viên của Laureus Academy, những người đã bầu chọn cho tôi. Đây là một năm đặc biệt, nhưng cũng là một năm vô cùng bận rộn bởi vì tôi luôn phải đương đầu với những áp lực. Nhưng tôi sẽ không thể giành được những thành tích này nếu không có đội đua hỗ trợ cho tôi. Chúng tôi đã nỗ lực phi thường để giành chức vô địch F1 2021.’

‘Tôi muốn gửi lời tri ân đặc biệt đến bố của mình (Jos Verstappen). Nếu không có ông ấy thì chắc chắn hôm nay tôi sẽ không thể đứng ở đây. Tôi luôn trân trọng những giây phút hai bố con chia sẻ thành công chung với nhau và hi vọng trong tương lai chúng tôi sẽ có thêm nhiều giây phút như thế.’

‘Tất nhiên là tôi đang vô cùng hạnh phúc. Tôi vô cùng tự hào. Từ khi là một đứa trẻ tôi đã mơ sẽ đoạt chức vô địch F1. Nhưng đó là kết quả của một năm nỗ lực không ngừng nghỉ.’

‘Và sau cùng, tôi muốn nói riêng với bố ‘Chúng ta đã làm được rồi bố ơi’.’

Đội đua Mercedes một lần nữa được đề cử giải thưởng Laureus cho đội tuyển xuất sắc nhất năm. Họ đã từng nhiều lần được đề cử giải thưởng này và đã đoạt giải năm 2018. Năm nay thì giải thưởng thuộc về đội tuyển bóng đá Nam Italia với thành tích vô địch Euro 2020 (tổ chức năm 2021).

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen đoạt giải thưởng Laureus vận động viên nam xuất sắc nhất năm". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin