Chủ đề: Charles Leclerc     đội đua scuderia ferrari     f1 2022     GP Emilia Romagna     tin đua xe     tin nổi bật

Charles Leclerc thừa nhận đã quá tham lam nên phải trả giá

icon

Charles Leclerc thừa nhận đã quá tham lam nên phải trả giá

Sau kết quả ở 3 chặng đua đầu tiên của mùa giải, không có gì ngạc nhiên khi trường đua mang tên Ferrari tràn ngập sắc đỏ để cổ vũ cho 2 chiến binh đỏ. Nhưng thật đáng tiếc là sự cuồng nhiệt đó của họ đã không được đền đáp.

Carlos Sainz bỏ cuộc khi chưa kịp hoàn thành vòng chạy đầu tiên sau pha va chạm với Daniel Ricciardo. Nhưng gây thất vọng hơn cả là ‘đứa con cưng’ Charles Leclerc đã không thể mang về ít nhất là podium để dành tặng cho các tifosi bởi pha mất lái ở vòng 53.

Ngay trên sóng truyền hình, các bình luận viên đã nhận xét tay đua người Monaco đã có pha xử lý liều lĩnh để ăn gian thời gian (nhưng bất thành). Leclerc cũng thừa nhận là mình quá tham, muốn vượt qua Sergio Perez:

‘P3 là kết quả tối đa mà tôi có thể giành được. Chúng tôi không có đủ tốc độ để có kết quả tốt hơn. Nhưng do tôi quá tham lam nên đã phải trả giá. Tôi đã đánh mất 7 điểm. Thật là đáng xấu hổ.

‘Mặc dù tôi nghĩ tình huống spin đó là một phần của cuộc chơi, nhưng đáng ra hôm nay tôi không được phạm lỗi như vậy.’

‘Chắc chắn 7 điểm số sẽ vô cùng quan trọng cho cuộc đua vô địch. Và tôi không được phạm sai lầm như vậy một lần nữa.’

‘Chúng tôi có ưu thế hơn họ (Red Bull) ở Bahrain và Úc). Còn thì họ có ưu thế ở Ả Rập Saudi và ở đây. Yeah, chúng tôi đang cạnh tranh khốc liệt và tôi dự đoán điều này sẽ kéo dài cho đến cuối mùa giải.’

‘Cho nên một sai lầm nhỏ cũng là trở thành một sai lầm lớn. Cho nên tôi sẽ cần phải cẩn thận hơn.’

‘Tôi nghĩ Red Bull đang mạnh lên so với những chặng đua đầu tiên.’

Tạm thời thì Leclerc chưa phải trả giá quá đắt, anh vẫn sẽ còn dẫn đầu bảng xếp hạng F1 2022 ít nhất 1 chặng đua nữa bởi đang có khoảng cách 27 điểm so với Max Verstappen.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Charles Leclerc thừa nhận đã quá tham lam nên phải trả giá". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin