Max Verstappen nói ngạc nhiên và may mắn ở pha cua lỗi

BXH Tổng F1 2023 sau chặng đua GP Monaco
Max Verstappen P1-144 điểm

Những chia sẻ của Max Verstappen sau khi giành chiến thắng chặng đua F1 GP Tây Ban Nha 2022.

Max Verstappen nói ngạc nhiên và may mắn ở pha cua lỗi

Có lẽ đã rất lâu rồi khán giả F1 mới chứng kiến một pha cua lỗi nghiêm trọng của Max Verstappen như ở cuộc đua chính GP Tây Ban Nha hôm qua. Tay lái Red Bull cho biết anh cảm thấy ngạc nhiên và may mắn ở tình huống này:

’30 vòng đua đầu tiên thực sự rất vất vả. Tôi có pha cua lỗi ở Turn-4. Thực sự tôi cảm thấy ngạc nhiên bởi vì tôi không cảm thấy mình phanh trễ hay ga sớm gì cả. Vòng đua trước đó rất ổn, nhưng đột nhiên tôi lại bị oversteer. Thật không hay chút nào.’

‘Khi tôi trở lại đường đua thì chiếc xe vẫn hoạt động bình thường. Có thể nói là tôi đã may mắn.’

Sau đó thì Verstappen lại được thần may mắn tặng quà khi Charles Leclerc đột ngột hỏng động cơ, phải nhường lại vị trí dẫn đầu cho George Russell.

Nhưng để vượt được Russell thì Verstappen và Red Bull cũng phải thử trăm phương ngàn kế, trong tình trạng DRS lại gặp trục trặc. Đây là phiên chạy thứ 2 liên tiếp chiếc xe số #1 bị kẹt DRS, Verstappen đã phải bỏ dở vòng chạy Q3 cuối cùng vì lý do này:

‘Tôi chẳng thể làm gì hơn. Tôi nghĩ mình đã cố bấm (nút DRS) chắc cũng 50 lần mà nó không chịu mở ra. Rõ ràng đó là một vấn đề. Tôi đã thử đủ kiểu nhưng nó vẫn trục trặc.’

‘Sau đó chúng tôi đã sử dụng chiến thuật để vượt lên và bắt đầu có không gian của riêng mình và giành chiến thắng. Nói chung hôm nay tôi có khởi đầu vất vả nhưng kết thúc viên mãn.’

Thắng lợi có phần may mắn nhưng cũng rất đáng nhớ này chính thức đưa tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Schuberth lên vị trí số 1, nhiều hơn kinh địch Charles Leclerc 6 điểm.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen nói ngạc nhiên và may mắn ở pha cua lỗi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thethaotocdo:

Chủ đề: Đội đua Red Bull Racing     f1 2022     GP Tây Ban Nha     Max Verstappen     tin đua xe     tin nổi bật

Kết quả các chặng đua gần đây theo thứ tự Vị trí xuất phát->Kết quả, trong ngoặc () là kết quả Sprint race
F1 2023 Max Verstappen
GP Monaco P1->P1
GP Miami P9->P1
GP Azerbaijan (P3->P3) P2->P2
GP Úc P1->P1
GP Ả Rập Saudi P15->P2
GP Bahrain P1->P1

Tìm hiểu F1 (chuyên mục đang xây dựng)

Chiếc xe F1 Red Bull RB18 ở mùa giải 2022

Chiếc xe F1 Red Bull RB18 ở mùa giải 2022

  • Động cơ
  • Chassis
  • Lốp xe
  • Phanh
  • DRS
  • Cánh trước
  • Cánh sau
  • Halo
  • Khuếch tán
  • Khác