Chủ đề: Đội đua Red Bull Racing     Francesco Bagnaia     Max Verstappen     Red Bull

Max Verstappen, Red Bull Racing và Francesco Bagnaia nhận đề cử giải thưởng thể thao thế giới Laureus 2023

icon
Max Verstappen cùng tập thể đội đua Red Bull Racing nhận đề cử các giải thưởng chính của Laureus 2023

Max Verstappen cùng tập thể đội đua Red Bull Racing nhận đề cử các giải thưởng chính của Laureus 2023

Ban tổ chức giải thưởng thể thao Laureus đã công bố danh sách đề cử giải thưởng năm 2023. Làng đua xe đóng góp 3 cái tên.

Ở hạng mục đội tuyển xuất sắc nhất, đội đua Red Bull Racing sẽ phải cạnh tranh với đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina, đội tuyển bóng đá nữ Vương quốc Anh, đội tuyển Rugby Pháp, câu lạc bộ bóng rổ Golden State Warriors và câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Nếu không có gì bất ngờ thì đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina sẽ đoạt được giải thưởng này. Thống kê từ khi giải thưởng Laureus được tổ chức từ năm 2000 đến nay, tất cả các đội tuyển vô địch FIFA World Cup đều nhận giải.

Và vì Argentina sẽ nhận giải đội tuyển nên ngôi sao sáng nhất của họ là Lionel Messi sẽ không nhận giải thưởng cá nhân, vận động viên nam xuất sắc nhất năm. Bởi nếu trao giải cho Messi thì chẳng phải thành ra sẽ hạ thấp giá trị ‘tập thể’ Argentina hay sao.

Lý do khác là vì ban tổ chức Laureus thích vinh danh cá nhân ở các môn thể thao cá nhân hơn. Trong lịch sử thì mới chỉ có duy nhất một ngoại lệ, vận động viên môn thể thao đồng đội được trao giải thưởng cá nhân. Chính là giải thưởng của Messi hồi năm 2020.

Theo suy luận đó thì chúng ta có thể loại luôn Kylian Mbappe (môn bóng đá) và Stephen Curry (bóng rổ). Như vậy giải thưởng vận động viên nam của năm chỉ còn là cuộc cạnh tranh giữa Max Verstappen, Rafael Nadal (tennis) và Mondo Duplantis (điền kinh).

Năm ngoái Nadal chỉ tỏa sáng ở nửa đầu năm (vô địch Úc và Pháp mở rộng), lại được hưởng lợi từ việc đối thủ chính Novak Djokovic bị cấm thi đấu. So với Nadal thì Verstappen tỏa sáng trong toàn bộ mùa giải, đã lập kỷ lục chiến thắng nhiều chặng nhất trong một mùa giải.

Yếu tố bất lợi nhất của Verstappen có lẽ là việc anh chính là người đã đoạt giải thưởng này vào năm ngoái. Nhìn lại lịch sử Laureus một lần nữa thì chưa có tay đua F1 nào được trao giải 2 lần liên tiếp.

Đối thủ còn lại của Verstappen là Mondo Duplantis một vận động viên nhảy sào người Thụy Điển, người đã đưa nhân loại lên một tầm cao mới với thành tích 6,21m ở Giải vô địch điền kinh thế giới 2022. Hồi năm 2021 Duplantis cũng đã được nhận đề cử Laureus cùng với kỷ lục cũ là 6,18m nhưng để thua Nadal.  Nên rất có thể lần này ban tổ chức Laureus sẽ không ‘ngó lơ’ Duplantis.

Tất nhiên đó chỉ là suy đoán của người viết. Chúng ta hãy cùng chờ xem Verstappen và Red Bull Racing có đoạt giải Laureus 2023 hay không.

Và như đã nêu ở trên, làng đua xe còn đóng góp một cái tên nữa là nhà vô địch MotoGP Francesco Bagnaia. Nhưng chẳng hiểu thế nào mà ban tổ chức lại xếp Bagnaia vào hạng mục phụ ‘Sự trở lại của năm’.  Có vẻ như họ cũng thích kiểu ôm đồm, phân chia giải thưởng cho vui vẻ cả làng.

Danh sách đề cử các giải thưởng chính của Laureus 2023:

  • Đội tuyển của năm: Argentina (bóng đá nam), Anh (bóng đá nữ), Pháp (rugby), Golden State Warriors (bóng rổ), Real Madrid (bóng đá), Red Bull Racing (đua xe)
  • Vận động viên nam của năm: Kylian Mbappe (bóng đá), Lionel Messi (bóng đá), Max Verstappen (đua xe), Mondo Duplantis (điền kinh), Rafael Nadal (tennis), Stefan Curry (bóng rổ)
  • Vận động viên nữ của năm: Alexia Putellas (bóng đá), Iga Swiatek (tennis), Katie Ledecky (bơi), Mikaela Shiffrin (trượt tuyết), Shelly Ann Franser-Pryce (điền kinh), Syney Mclaughlin-Levrone (điền kinh).

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen, Red Bull Racing và Francesco Bagnaia nhận đề cử giải thưởng thể thao thế giới Laureus 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin