Chủ đề: Mclaren     tài chính

Mclaren bán cổ phần để huy động vốn cho đội đua F1

icon

Do đại dịch covid-19 nên F1 phải lùi thời điểm áp dụng luật kỹ thuật mới tới năm 2022. Nghĩa là giai đoạn nghiên cứu phát triển ban đầu của chiếc xe thế hệ mới sẽ được thực hiện trong năm 2021.

Tất cả các đội đua đều coi đây là cơ hội để ‘đổi đời’ nếu họ có thể đi trước các đội khác một bước. Và để giành được lợi thế nhỏ nhoi đó- đòi hỏi các đội đua ít nhất phải rủng rỉnh tiền bạc để có thể chi tiêu cho bất kỳ nghiên cứu nào.

Mặc dù không lâm vào tình cảnh cạn kiệt như Williams, bằng chứng là họ vẫn có thể chiêu mộ tay đua hàng đầu Daniel Ricciardo. Tuy vậy, thu nhập của Mclaren cũng đã bị giảm đi rất nhiều, đối xứng với kết quả nghèo nàn ở những mùa giải vừa qua.

Do đó, để ngay lập tức có được một lượng tiền lớn, Mclaren Group (Công ty mẹ) đã quyết định bán bớt cổ phần của chi nhánh Mclaren Racing (quản lý đội đua F1 Mclaren và đội đua Indy Mclaren). Những ai quan tâm có thể mua tới 30% cổ phần của đội đua này.

Hiện tại thì Mclaren Group và Mclaren Racing có số cổ đông như nhau. Các cổ đông lớn là Công ty Mumtalakat Holding Company (56%), doanh nhân Mansour Ojjeh (14%) và Michael Latifi (10%). Do chỉ bán cổ phần của Mclaren Racing nên từ năm 2021 (nếu bán thành công) thì cơ cấu của chi nhánh sẽ khác của công ty mẹ.

Việc bán cổ phần này cũng chỉ là một trong nhiều cách Mclaren Group đang thực hiện để kiếm tiền gấp. Họ cho biết đang cố gắng kiếm thêm 275 triệu bảng Anh để gia tăng tính thanh khoản của tập đoàn.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mclaren bán cổ phần để huy động vốn cho đội đua F1". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin