F1 2021-Daniel Ricciardo cập bến Mclaren

Mclaren không hề bị động trên thị trường chuyển nhượng. Họ phản ứng việc Carlos Sainz Jr bị Ferrari cuỗm đi- bằng cách ngay lập tức ký hợp đồng với Daniel Ricciardo. Như vậy, năm sau, khu vực paddock của Mclaren sẽ trở nên cực kỳ sôi động bởi sự có mặt của 2 ‘danh hài’ làng F1 là Ricciardo và Lando Norris.

Năm ngoái là mùa giải Mclaren tiến hành cải tổ bộ máy sau sự ra đi của Fernando Alonso. Zak Brown vẫn giữ chức vụ cao nhất là CEO, nhưng ông đã phân quyền đội trưởng cho Andreas Seidl và mời James Key về làm giám đốc kỹ thuật. Với hai tay đua mới hoàn toàn (Carlos Sainz và Lando Norris) đã giúp họ giành được podium đầu tiên kể từ năm 2014 (GP Brasil) và vị trí thứ 4 trên BXH đội đua-chỉ sau nhóm BIG3. Năm sau đà tiến này sẽ được trợ lực nhờ sức mạnh động cơ Mercedes và đẳng cấp của Daniel Ricciardo.

Brown chia sẻ: ‘Ký hợp đồng với Daniel là bước đi tiếp theo của kế hoạch dài hơi của chúng tôi, nhằm mang đến một cá tính thú vị mới cho đội đua, bên cạnh Lando Norris. Đây là một tin tốt cho đội đua cũng như cho những đối tác của chúng tôi và cả những người hâm mộ.’

‘Tôi cũng muốn gửi lời tri ân đến Carlos. Cậu ấy đã làm rất tốt công việc hiện tại ở Mclaren. Cậu ấy đã giúp đỡ rất nhiều cho quá trình phục dựng của chúng tôi. Cậu ấy thực sự là một thành viên tuyệt vời. Tôi chúc cậu ấy những điều tốt lành nhất sau khi rời Mclaren.’

Với Mclaren, Ricciardo hi vọng sự nghiệp của anh sẽ trở lại đỉnh cao một lần nữa. Hồi năm 2018, tay đua người Úc từng từ chối gia hạn hợp đồng với Redbull vì bị thuyết phục bởi dự án F1 của Renault, song có vẻ như anh không còn kiên nhẫn với dự án này.

Thời còn ở Redbull, Ricciardo đã giành được 7 chiến thắng, hầu hết đều là những chiến thắng siêu bất ngờ. Điển hình như chiến thắng ở GP Azerbaijan 2017 (xuất phát P10) hay như GP Canada 2014 và GP Trung Quốc 2018 (cùng xuất phát P6).

lời bình (chữ đứng) và dịch (chữ nghiêng): cungtuy
nguồn: formula1

>>Chủ đề: Daniel Ricciardo, gia nhập rút lui f1, Mclaren,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 2021-Daniel Ricciardo cập bến Mclaren". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....