Chủ đề: GP Áo     Honda     Mclaren

Mclaren sử dụng động cơ Honda Spec 3 ở Spielberg

icon

Đội đua Mclaren xác nhận 2 tay lái của họ sẽ sử dụng động cơ nâng cấp Honda Spec 3 ở GP nước Áo.

mclaren honda 2017

Ở GP Azerbaijan, Fernando Alonso đã sử dụng phiên bản động cơ này khi chạy thử vào buổi thứ 6. Honda cho biết kết quả thu được rất đáng kể. Tuy nhiên do động cơ chưa được tinh chỉnh đẩy đủ đã dẫn đến trục trặc và án phạt trừ vạch xuất phát dành cho tay đua người Tây Ban Nha. Đến phiên phân hạng và đua chính, Alonso phải trở lại với động cơ Spec 2.

Nhưng dù không có sự trợ lực từ động cơ mới, Alonso vẫn có thể đem về 2 điểm đầu tiên cho mình và cho đội đua Mclaren.

Kể từ sau chặng đua ở Baku, với những cải tiến ở nhà máy Honda ở Nhật Bản, Honda đã bật đèn xanh cho cả 2 tay lái Mclaren sử dụng động cơ mới ở trường đua Red Bull Ring cuối tuần này.

Giám đốc bộ phận F1 của Honda- Yusuke Hasegawa cho biết: “Ở chặng đua trước, chúng tôi đã kiếm được điểm số đầu tiên và tôi nghĩ nó sẽ đem lại ánh sáng cho đội đua. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm động cơ Spec 3, cái mà Fernando đã sử dụng trong buổi chạy thứ Sáu và chúng tôi khẳng định đã đạt được tiến bộ về công suất động cơ.”

“Chúng tôi đã thiết lập lại động cơ dựa trên số liệu thu thập được và chúng tôi sẽ cung cấp động cơ Spec 3 cho cả 2 tay đua vào cuối tuần này. Tôi nghĩ chúng tôi đã cải tiến năng lực cạnh tranh và tôi trông chờ vào 1 kết quả tốt ở Áo.”

Bên cạnh đó, Mclaren cũng sẽ nâng cấp khung xe của họ cho phù hợp với đường đua Spielberg, vốn không nhạy cảm động cơ bằng ở Montreal hay Baku.

Eric Boulier cho biết: “Chúng tôi không bao giờ dừng lại trong cả mùa giải. Dù cho kết quả ở Azerbaijan không đáng để mở tiệc ăn mừng nhưng nó là 1 tín hiệu cho thấy chúng tôi đã làm việc hiệu quả và có thể nắm bắt được cơ hội khi nó đến.”

“Chúng tôi đã lên kế hoạch cải tiến một số thứ cho chặng đua này, cũng như động cơ Spec mới của Honda. Tôi hi vọng chúng tôi sẽ có vị trí trong top giữa và tiếp tục tiến bộ”.

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mclaren sử dụng động cơ Honda Spec 3 ở Spielberg". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin