Mercedes đồng ý để Ben Hodgkinson gia nhập Red Bull vào tháng năm 2022

Ben Hodgkinson đã được phép tới Red Bull làm việc

Hồi tháng tư 2021, đội đua Red Bull thông báo đã chiêu mộ được Ben Hodgkinson, một kỹ sư cấp cao của kình địch Mercedes, về làm giám đốc kỹ thuật (technical director) của phòng phát triển động cơ Red Bull (Red Bull PowerTrains).

Nhưng do Hodgkinson có hợp đồng dài hạn với Mercedes nên Red Bull tiếp tục phải đàm phán với Mercedes để thuyết phục đội đua nước Đức ‘nhả người’. Cuối cùng thì hai bên đã đạt được thỏa thuận, Hodgkinson sẽ chính thức chuyển sang Red Bull vào tháng năm 2022.

Hai đội đua thường xuyên cãi nhau như nước với lửa ở mùa giải 2021 đã ra thông báo chung:

‘Hôm nay Mercedes F1 và Red Bull F1 đã đạt được thỏa thuận về trường hợp của Ben Hodgkinson. Theo đó thì Ben, người đã làm việc ở Mercedes từ tháng Tám 2001, sẽ được tự do chuyển đến Red Bull từ ngày 24/05/2022.’

Từ năm nay, Red Bull chính thức trở thành một nhà sản xuất động cơ F1 nên họ phải tuyển dụng rất nhiều nhân sự. Và nguồn nhân sự chất lượng nhất của Red Bull chính là… Mercedes.

Hodgkinson không phải là nhân viên Mercedes duy nhất bị Red Bull hấp dẫn. Nếu không tính đến các nhân viên còn ‘vô danh’ thì có thể kể đến Steve Blewett, Omid Mostaghimi, Pip Clode và Anton Mayo.

Nguồn: Motorsport

Chủ đề:            

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---