(Sốc) Liên minh Red Bull Honda có thể thay đổi kế hoạch, tiếp tục hợp tác đến năm 2025

(Sốc) Liên minh Red Bull Honda có thể thay đổi kế hoạch, tiếp tục hợp tác đến năm 2025

Như chúng ta đã biết, Honda đã thông báo sẽ rút tên khỏi giải đấu F1 từ năm 2022 và họ sẽ nhượng lại công nghệ sản xuất động cơ cho đối tác Red Bull. Red Bull sẽ thành lập nhà máy Red Bull Powertrains chịu trách nhiệm sản xuất động cơ cho Red Bull Racing và AlphaTauri.

Tuy nhiên có vẻ như thành công ở mùa giải 2021 với chức vô địch thuộc về Max Verstappen đã khiến các bên đang cân nhắc thay đổi kế hoạch của mình.

Red Bull có lẽ cảm thấy họ vẫn chưa đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất động cơ. Nếu vẫn mạo hiểm tự làm một mình, có thể dẫn đến một sự sa lầy về mặt động cơ ở mùa giải 2022, dù cho vẫn còn nhận được sự tư vấn của Honda (vì đây là năm chuyển giao).

Trong khi đó Honda thì đang tiếc rẻ vì lỡ nói lời chia tay quá sớm.

Vì thế mà liên minh này có thể sẽ tái hợp. Theo tiết lộ mới nhất của Helmut Marko, cố vấn cao cấp của Red Bull, thì kế hoạch mới là Honda vẫn chịu trách nhiệm cung cấp động cơ cho Red Bull cho đến năm 2025. Trong thời gian này, Red Bull sẽ hoàn thiện Red Bull Powertrains và nhà máy này sẽ chính thức hoạt động từ năm 2026.

‘Chúng tôi đã tìm ra một giải pháp hoàn toàn khác với giải pháp ban đầu.’

‘Những chiếc động cơ sẽ tiếp tục được sản xuất ở Nhật Bản cho đến năm 2025. Chúng tôi hoàn toàn không can thiệp vào việc này (sản xuất động cơ). Điều đó có nghĩa là quyền quyết định (về động cơ) và những vấn đề liên quan sẽ thuộc về đối tác Nhật Bản. Tôi nghĩ đây là một quyết định quan trọng, từ năm 2026 chúng tôi sẽ chính thức là một nhà sản xuất động cơ F1 mới.’

Hãy cùng chờ xem chi tiết bản hợp đồng mới này sẽ như thế nào. Điều mà mọi người muốn biết nhất là những chiếc động cơ 2022 của Red Bull sẽ mang tên Honda hay Red Bull. So với chiếc động cơ 2021 thì chiếc động cơ 2022 có thiết kế đơn giản hơn bằng cách lược bỏ bộ phận MGU-H.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua Red Bull Racing, f1 2022, Honda, tin đua xe,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "(Sốc) Liên minh Red Bull Honda có thể thay đổi kế hoạch, tiếp tục hợp tác đến năm 2025". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....