Michelin sử dụng vỏ bọc lốp đặc biệt ở Indonesia

Michelin sử dụng vỏ bọc lốp đặc biệt ở Indonesia

Chặng đua thứ hai của mùa giải MotoGP 2022 ở Indonesia được dự đoán sẽ vô cùng khốc liệt và khó lường. Không chỉ bởi tương quan sức mạnh giữa các đội đua đã được thu hẹp mà còn bởi điều kiện thi đấu khắc nghiệt ở quốc gia xích đạo này.

Nhà cung cấp lốp xe Michelin phải áp dụng một số giải pháp để bảo đảm cho lốp xe hoạt động một cách hiệu quả nhất. Đó là cho phép các tay đua chọn nhiều bộ lốp cứng-trước hơn và sử dụng những chiếc vỏ bọc lốp đặc biệt (special casing).

Giám đốc mảng đua xe 2 bánh của Michelin-Piero Taramasso giải thích kỹ hơn:

‘Tôi đánh giá đợt test Mandalika đã có kết quả tích cực (về lốp xe). Nhưng chúng tôi cũng nhanh chóng nhận ra những đặc điểm của trường đua này. Nó có nhiệt độ rất cao và những góc cua rất nhanh nên làm cho lốp xe chịu nhiều áp lực và rất dễ bị quá nhiệt. Và so với lúc Test xe thì trường đua này cũng đã trải lại một đoạn đường.’

‘Do đó chúng tôi đã quyết định điều chỉnh lại quy định phân bổ lốp xe ở chặng đua này (x2 lốp cứng-trước).’

‘Về lốp xe thì chúng tôi vẫn giữ nguyên loại lốp đã dùng khi test. Chúng có độ bám tốt và hoạt động khá ổn định. Nhưng chúng tôi sẽ bảo quản chúng trong những vỏ bọc đặc biệt để kiểm soát nhiệt độ một cách hiệu quả hơn.’

‘Với những giải pháp này, tôi rất tự tin là cuộc đua sẽ diễn ra suôn sẻ.’

Theo quy định thì các tay đua được cấp 10 bộ lốp trước. Và trong số 10 bộ lốp đó thì họ được chọn tối đa 5 bộ lốp mềm, 5 bộ lốp trung bình và 5 bộ lốp cứng. Ở những chặng đua mà Michelin cho phép chọn thêm loại lốp nào (ký hiệu x2) thì số lượng tối đa của loại lốp đó sẽ tăng thêm 3 bộ.

Như vậy ở GP Indonesia cuối tuần này, với lốp trước, các tay đua được chọn tối đa 5 bộ lốp mềm, 5 bộ lốp trung bình và 8 bộ lốp cứng (sao cho tổng số bằng 10).

Với lốp sau thì các tay đua được chọn lốp theo công thức tối đa 6 mềm-4 trung bình-3 cứng với tổng là 12.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: michelin, motogp 2022, motogp indonesia, tin đua xe, motogp 2022 chặng 2, motogp indonesia 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Michelin sử dụng vỏ bọc lốp đặc biệt ở Indonesia". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....