Mike Leitner rời đội đua Red Bull KTM

Trên trang chủ MotoGP, đội đua Red Bull KTM đã thông báo chia tay đội trưởng (team manager) Mike Leitner. Leitner tạm thời sẽ được điều chuyển về xưởng KTM để làm công tác cố vấn.

Mike Leitner từng là một tay đua thể thức 125cc, ông giải nghệ hồi năm 1990 sau đó chuyển sang công tác quản lý và có thời gian dài cộng tác với Dani Pedrosa ở đội đua Repsol Honda. Đến năm 2015, hãng xe KTM liên minh với Red Bull chính thức khởi động dự án RC16 để tham gia MotoGP và đã mời được Leitner tham gia dự án này.

Từ năm ngoái (2020) chiếc RC16 đã có sự lột xác ngoạn mục, đã mang về rất nhiều chiến thắng cho đội đua nước Áo. Leitner chắc chắn có những đóng góp không nhỏ. Vì thế ông nhận được sự tri ân của Pit Beirer, giám đốc mảng đua xe của KTM:

‘Mike là một nhân vật chủ chốt trong sứ mệnh chống lại những đội đua hàng đầu thế giới của chúng tôi. Chúng tôi đã cùng nhau xây dựng đội đua MotoGP với những con người phù hợp và đã đạt được những kết quả phi thường.’

‘Bây giờ, sau 7 năm làm việc cùng với nhau, chúng tôi đã quyết định tái cấu trúc bộ máy lãnh đạo của đội đua để chuẩn bị cho tương lai.’

‘Tôi không biết phải nói lời cám ơn ông ấy bao nhiêu cho đủ, bởi ông ấy đã dành rất nhiều tâm huyết cho dự án của chúng tôi. Ông ấy đã trở thành một phần không thể thiếu trong những thành công của chúng tôi.’

KTM chưa thông báo người sẽ thay thế Leitner. Nhưng rất có thể sẽ là Francesco Guidotti, người đang là đội trưởng của Pramac Racing.

Nguồn: MotoGP

>>Chủ đề: đội đua red bull ktm, ktm, mike leitner, motogp 2021, Pit Beirer, Red Bull, tin đua xe, hợp đồng motogp

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mike Leitner rời đội đua Red Bull KTM". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....