Alberto Puig tự động viên Honda phải kiên nhẫn với chấn thương mới nhất của Marc Marquez

Marc Marquez phải đeo kính râm để bảo vệ mắt

Fan hâm mộ của chú kiến lửa Marc Marquez đã rất phấn khởi sau khi chứng kiến thần tượng của mình chiến thắng hai chặng đua liên tiếp ở Misano và Austin.

Ấy vậy mà tin dữ ngay lập tức ập đến. Trong lúc tập luyện motocross, Marquez bị ngã xe, chấn thương vùng đầu và bị rối loạn thị lực (chứng song thị). Vì thế mà số 93 phải ngậm ngùi làm khán giả ở 2 chặng đua cuối cùng.

Cách đây đúng 10 năm, Marquez cũng đã bị một chấn thương tương tự nên cả anh và Honda đều đang vô cùng cẩn thận. Đội trưởng Repsol Honda, Alberto Puig chia sẻ:

‘Chấn thương này gần giống với chấn thương mà cậu ấy gặp phải ở chặng đua Moto2 Malaysia năm 2011.’

‘Mặc dù không ảnh hưởng gì đến phần xương, nhưng đây là chấn thương khá phức tạp. Nó không phải là trường hợp chấn thương đơn giản mà bạn chỉ cần gắn một thanh nẹp là có thể đua tiếp.’

‘Chúng tôi phải bình tĩnh và theo dõi tình hình của cậu ấy như thế nào. Bây giờ là lúc chúng tôi phải kiên nhẫn.’

‘Nhưng dù sao sự việc cũng đã xảy ra như vậy. Chúng tôi chỉ còn cách hi vọng cậu ấy sẽ may mắn hơn và sẽ sớm hồi phục.’

Chấn thương chồng chấn thương. Có lẽ đã đến lúc Marquez cần phải điều chỉnh phong cách thi đấu và chế độ tập luyện của mình. Trong lịch sử MotoGP từng có rất nhiều cao thủ phải giải nghệ vì những chấn thương.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua repsol honda, Honda, Marc Marquez, motogp 2021, tin đua xe,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alberto Puig tự động viên Honda phải kiên nhẫn với chấn thương mới nhất của Marc Marquez". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....