MotoGP 2020 thông báo lịch thi đấu mới-bắt đầu bằng hai chặng đua ở Jerez vào tháng Bảy

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

10

Marc Marquez thắng 10 chặng liên tiếp ở mùa giải MotoGP 2014. 1 kỷ lục ở kỷ nguyên 4 thì. Nếu tính trong lịch sử MotoGP có 2 tay đua khác cũng đạt được thành tích này là Giacomo Agostini và Mick Doohan.

Dorna Sport đã công bố lịch thi đấu của 13 chặng đua đầu tiên của mùa giải MotoGP 2020. Cũng như F1, tất cả các chặng đua của ‘giai đoạn 1’ này đều diễn ra ở châu Âu, bắt đầu từ GP Tây Ban Nha ở trường đua Jerez từ 17-19/07/2020 và kết thúc bằng GP Valencia ở trường đua Ricardo Tormo vào ngày 15/11/2020.

Jerez và Ricardo Tormo nằm trong số năm trường đua được đăng cai hai chặng đua bên cạnh chặng đua truyền thống của họ. Các chặng đua mới là GP Andalucia (Jerez), GP Châu Âu (Ricardo Tormo), GP Styria (Red Bull Ring), GP Emilia Romagna (Misano) và GP Teruel (Aragon).

Ba chặng đua còn lại diễn ra ở Brno (GP Cộng hòa Séc), Barcelona (GP Catalunya) và Le Mans (GP nước Pháp).

Hiện vẫn còn đang có 4 chặng đua nằm ở chế độ chờ là GP Thái Lan, GP Malaysia, GP America và GP Argentina. FIM cũng thông báo rằng mùa giải 2020 này nếu có kéo dài thêm thì cũng sẽ kết thúc trước ngày 14/12 và sẽ không quá 17 chặng đua.

cungtuy

nguồn: motogp

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP Catalunya 2019

" Jorge Lorenzo ngã xe, kéo theo cả Andrea Dovizioso, Maverick Vinales và Valentino Rossi ngã chung "