MotoGP 2023, Miguel Oliveira và Raul Fernandez bỏ KTM để đầu quân cho RNF

Miguel Oliveira và Raul Fernandez cùng rời bỏ KTM để đầu quân cho Aprilia và sẽ đua cho đội RNF ở mùa giải MotoGP 2023

MotoGP 2023, Miguel Oliveira và Raul Fernandez bỏ KTM để đầu quân cho RNF

Món quà đầu tiên mà Aprilia dành tặng cho đội đua RNF, vệ tinh mới của mình, là hai tay đua hiện đang thuộc biên chế KTM Miguel OliveiraRaul Fernandez. Họ sẽ chuyển sang đầu quân cho RNF từ mùa giải 2023.

Oliveira đang là tay đua thành công nhất trong lịch sử tham gia MotoGP của KTM với 4 chiến thắng. Vậy mà anh đã bị hãng xe nước Áo đưa ra lời ‘đề nghị khiếm nhã’ trở lại đội đua vệ tinh Tech3. Và đây là câu trả lời của tay đua người Bồ Đào Nha, thà làm vệ tinh ở Aprilia còn hơn làm vệ tinh ở KTM.

Trong khi đó thì tân binh Raul Fernandez, vốn được rất nhiều kỳ vọng, lại đang trải qua một mùa giải vô cùng vất vả ở Tech3. Tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm HJC mới chỉ ghi điểm 2 lần mà chưa thể lọt vào top-10.

Đội trưởng RNF Razlan Razali nói quá trình chọn lựa tay đua không đơn giản nhưng cuối cùng vẫn đặt trọn niềm tin vào đối tác Aprilia:

‘Chúng tôi cực kỳ háo hức, được chào mừng Miguel Oliveira và Raul Fernandez đến với đội đua WithU RNF từ năm 2023.’

‘Mặc dù đây không phải là một quá trình đơn giản, nhưng cùng với Aprilia, chúng tôi biết rõ các tay đua mà chúng tôi muốn có. Cả hai đều còn trẻ. Miguel thì đã có nhiều kinh nghiệm. Còn Raul thì tôi đã là fan của cậu ấy sau khi chứng kiến mùa giải Moto2 năm ngoái, giải đua mà cậu ấy đoạt chức Á quân. Cho nên việc có được cậu ấy trong đội hình là điều kỳ diệu.’

‘Cả Aprilia và chúng tôi đều tin tưởng tài năng của hai tay đua. Chúng tôi đang chờ đợi được làm việc với họ ở mùa giải năm sau.’

RNF cũng đang thi đấu vô cùng khổ sở, mới chỉ một lần vào top-10 nhờ công của… Darryn Binder. Andrea Dovizioso thì mãi không thể thích nghi và đã phải cay đắng tuyên bố giải nghệ ngay sau chặng đua San Marino cuối tuần này.

#Nguồn: MotoGP

>>Chủ đề: đội đua rnf, ktm, Miguel Oliveira, motogp 2022, MotoGP 2023, raul fernandez,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP 2023, Miguel Oliveira và Raul Fernandez bỏ KTM để đầu quân cho RNF". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....