Ducati chọn Enea Bastianini cho mùa giải 2023

BXH tổng MotoGP 2023 sau chặng đua MotoGP Pháp
Enea Bastianini Chưa được xếp hạng-0 điểm

Enea Bastianini đánh bại Jorge Martin trong cuộc đua giành suất đua xưởng Ducati 2023

Enea Bastianini đánh bại Jorge Martin trong cuộc đua giành suất đua xưởng Ducati 2023

Trong cuộc đua trở thành tay đua xưởng 2023 ở Ducati, trước khi mùa giải khởi tranh Jorge Martin được đánh giá là người có nhiều cơ hội nhất. Đáng tiếc là tay đua người Tây Ban Nha lại thể hiện rất nghèo nàn ở giai đoạn nửa đầu mùa giải, khi có 5 chặng đua không ghi được điểm nào và chỉ có 2 podium.

Ngược lại, trong cùng thời gian đó, Enea Bastianini lại tỏa sáng rực rỡ, là tay đua đầu tiên giành được 3 chiến thắng trong mùa giải, cho dù chỉ sử dụng chiếc xe cũ 1 năm.

Sau kỳ nghỉ hè, Enea Bastianini trực tiếp đánh bại Jorge Martin ở chặng đua MotoGP Anh. Còn ở chặng đua MotoGP Áo vừa rồi, tay đua người Italia đã giành pole, chỉ bỏ cuộc vì bị hư xe.

Với những kết quả như vậy, không có gì bất ngờ khi lãnh đạo Ducati đã quyết định chọn Bastianini làm đồng đội với Francesco Bagnaia ở mùa giải năm sau. Tất nhiên khi đó thì tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm KYT sẽ được sử dụng chiếc xe xưởng mới nhất. Anh chia sẻ niềm vui được ‘thăng cấp’ của mình như sau:

‘Tôi vô cùng kích thích trước cơ hội được khoác lên mình chiếc áo Ducati ở mùa giải năm sau. Đó là giấc mơ của tôi, và giấc mơ đó đã trở thành hiện thực.’

‘Tôi đã có 2 mùa giải thi đấu MotoGP. Tôi đã học hỏi và trưởng thành rất nhiều. Nhưng tôi tin rằng tôi vẫn có thể tiến bộ hơn nữa khi được làm việc với các kỹ sư Ducati.’

‘Tôi muốn gửi lời cám ơn đến Ducati vì niềm tin của họ dành cho tôi và đã trao cho tôi cơ hội tuyệt vời này. Và tôi cũng muốn gửi lời cám ơn đến đội đua Gresini, họ đã hỗ trợ rất nhiệt tình cho tôi trong mùa giải kỳ diệu này. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành mùa giải 2022 một cách tốt nhất trước khi bắt đầu một hành trình mới ở đội đua Ducati.’

Như vậy đã có 3 trên 4 đội đua sử dụng xe Ducati chốt đội hình 2023. Đó là Ducati Corse (Francesco Bagnaia và Enea Bastianini), Pramac (Jorge Martin và Johann Zarco) và Gresini (Alex Marquez và Fabio di Giannantonio).

Chỉ còn đội đua VR46 là chưa công bố đội hình, nhưng nhiều khả năng vẫn sẽ là bộ đôi Luca Marini và Marco Bezzecchi như hiện tại.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ducati chọn Enea Bastianini cho mùa giải 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thethaotocdo:

Chủ đề: đội đua ducati     Enea Bastianini     motogp 2022     MotoGP 2023     tin đua xe     tin nổi bật

Kết quả các chặng đua gần đây theo thứ tự Vị trí xuất phát->Kết quả, trong ngoặc () là kết quả Sprint race
MotoGP 2023 Enea Bastianini
MotoGP Pháp Không tham gia
MotoGP Tây Ban Nha Rút lui
MotoGP Americas Không tham gia
MotoGP Argentina Không tham gia
MotoGP Bồ Đào Nha (P6->Out) Không đua chính

Tìm hiểu Đua xe (chuyên mục đang xây dựng)

Valentino Rossi giao lưu với Lewis Hamilton hồi cuối năm 2020

Valentino Rossi giao lưu với Lewis Hamilton hồi cuối năm 2020

  • Racing line
  • Apex
  • Turn in Point
  • Braking zone
  • Cờ hiệu
  • Format
  • Tổ chức
  • An toàn
  • Lương thưởng
  • Án phạt