Chủ đề: motogp aragon

MotoGP Aragon-Thông tin về trường đua và lốp xe

icon
Aragon là trường đua thứ ba trong lịch thi đấu mà các tay đua phải chạy ngược chiều kim đồng hồ. Theo lý thuyết đó là ưu thế của Marc Marquez.

aragon track preview

Marc Marquez sẽ có cơ hội cắt mạch chiến thắng của những chiếc xe Ducati khi được đua ở trường đua có nhiều góc cua trái (10 trái, 7 phải).

Hai trường đua trái trước là COTA-Austin và Sachsenring-hai cứ địa bách chiến bách thắng của Marquez trong nhiều năm qua.

Nhà đương kim vô địch cũng chưa bao giờ giấu diếm sở thích cua trái của mình. Thậm chí có một lần khi được yêu cầu vẽ ra trường đua trong mơ thì số 93 chỉ vẽ một hình bát giác và giải thích rằng toàn bộ là các góc cua trái. Một thông tin bổ sung là từ nay cho đến cuối mùa còn tới 2 trường đua trái nữa đó là Philip Island và Valencia.

Sơ đồ trường đua cũng có lợi cho số 93 vì ngay sau khi đề pa, các tay đua sẽ lao vào một ‘khu rừng’ 15 góc cua. Do đó, nếu bị Marquez cắt đuôi ở khu rừng này thì dù cho có tốc độ vượt trội, Ducati cũng khó lòng đuổi kịp ở 2 đoạn thẳng khá dài ở nửa cuối đường đua.

Cho nên, không có gì quá khó hiểu khi Marquez là tay đua giàu thành tích nhất ở đây. Anh đã chiến thắng 4 lần (3 ở MotoGP, 1 ở Moto2). Ở 2 lần mà Jorge Lorenzo chiến thắng (2014, 2015), Marquez mới là người giành pole nhưng lại gặp tai nạn trong cuộc đua chính.

aragon tyre choice

Ngoài ra, chúng ta có thể trông chờ một cuộc đua hấp dẫn từ đầu đến cuối, bởi vì theo đánh giá của Michelin sức ép dành cho lốp sẽ không quá lớn nên các tay đua không cần phải chạy tiết kiệm như ở các trường đua khác.

Về lốp xe, Michelin có lựa chọn khá cơ bản với lốp trước toàn bộ là lốp đối xứng và lốp sau toàn bộ là lốp bất đối xứng.

#tonghop

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP Aragon-Thông tin về trường đua và lốp xe". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin