Chủ đề: đội đua aston martin     f1 2022     tin đua xe

Nhận tài trợ của Aramco nhưng đội đua Aston Martin vẫn sử dụng sản phẩm Petronas

icon

Nhận tài trợ của Aramco nhưng đội đua Aston Martin vẫn sử dụng sản phẩm Petronas

Cách đây vài ngày đội đua Aston Martin thông báo bản hợp đồng tài trợ tên với tập đoàn Aramco. Theo đó thì từ mùa giải F1 2022, tên chính thức của đội đua này là Aston Martin Aramco Cognizant F1 Team.

Ông chủ của đội đua, tỷ phú Lawrence Stroll hồ hởi:

‘Chúng tôi tham gia giải đua này là để giành chiến thắng. Vì vậy chúng tôi rất hoan nghênh một đối tác có quy mô hoạt động rất đáng kinh ngạc như Aramco. Mối quan hệ này thể hiện tham vọng trở thành một đội đua hàng đầu của chúng tôi.’

Tuy nhiên có một điều khá ngược đời ở thương vụ này. Mặc dù là một tập đoàn sản xuất dầu mỏ nhưng Aramco chỉ đơn thuần là nhà tài trợ tên chứ không cung cấp sản phẩm nhiên liệu cho Aston Martin. Đội đua 007  vẫn dùng nhiên liệu do hãng Petronas cung cấp.

Aston Martin vẫn chưa có kế hoạch tự sản xuất động cơ F1 nên vẫn phải mua động cơ của Mercedes. Mà Petronas là đối tác nhiên liệu của Mercedes. Vì thế để tối ưu hiệu suất hoạt động của động cơ Mercedes thì các khách hàng mua động cơ Mercedes thường phải dùng nhiên liệu Petronas.

Về phần Aramco, đây là một tập đoàn dầu mỏ khổng lồ đến từ Ả Rập Saudi, từ vài năm nay bắt đầu quảng bá thương hiệu thông qua các sự kiện đua xe. Năm ngoái, Aramco cũng tính tài trợ cho đội đua MotoGP VR46 của Valentino Rossi nhưng sau đó thương vụ không đi đến đâu.

Trở lại với Aston Martin, họ sẽ ra mắt chiếc xe 2022 vào ngày mai (10/02). Hai tay đua chính vẫn là Sebastian Vettel và Lance Stroll.

>>Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Nhận tài trợ của Aramco nhưng đội đua Aston Martin vẫn sử dụng sản phẩm Petronas". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin