Quan chức cấp cao FIA thừa nhận khả năng thay thế Michael Masi

Quan chức cấp cao FIA thừa nhận khả năng thay thế Michael Masi

Lần đầu tiên kể từ khi bom tấn GP Abu Dhabi 2021 nổ ra, một quan chức cấp cao của FIA đề cập đến khả năng tổ chức này sẽ thay thế Michael Masi. Người đó là Peter Bayer, trưởng bộ phận đua xe một chỗ ngồi của FIA.

Bayer cũng cho biết FIA đang tính đến việc sẽ giảm bớt nhiệm vụ của giám đốc đua xe (Race Director), chức vụ mà Michael Masi đang nắm giữ:

‘Ông ấy đã làm rất tốt. Ông ấy đủ bản lĩnh đối mặt với những vụ công kích cá nhân. Chúng tôi đã nói chuyện với ông ấy.’

‘Nhưng vẫn có khả năng FIA sẽ có một giám đốc đua xe mới.’

‘Chúng tôi cũng đang xem xét việc phân chia nhiệm vụ của giám đốc đua xe. Bây giờ chức vụ này cũng kiêm luôn chức giám đốc thể thao, ủy viên an toàn, ủy viên trường đua. Như thế là quá nhiều. Cho nên những nhiệm vụ này sẽ được phân chia cho vài người. Như thế sẽ giảm tải gánh nặng cho giám đốc đua xe.’

Một thay đổi chắc chắn sẽ thực hiện, đó là việc các ông chủ đội đua (Boss) sẽ bị cấm nói chuyện radio với giám đốc trường đua, như chúng ta từng chứng kiến Christian Horner và Toto Wolff tranh luận với Michael Masi ở GP Ả Rập Saudi và GP Abu Dhabi.

Ngoài ra, FIA sẽ thành lập một bộ phận mới, có trách nhiệm tiếp nhận các thắc mắc của các đội đua.

‘Các ông chủ của đội đua không còn được can thiệp vào kênh liên lạc này.’

‘Nhưng các quản lý đội đua thì vẫn được phép đặt ra những câu hỏi. Chúng tôi sẽ thành lập một ban đặc biệt, để tiếp nhận những câu hỏi này.’

‘Trong tương lai, giám đốc trường đua sẽ chỉ tập trung vào nhiệm vụ của mình và không còn bị phân tâm.’

Xin được nhắc lại là kể từ sau GP Abu Dhabi 2021, Lewis Hamilton đã ‘mất tích’ đầy khó hiểu. Đội trưởng Mercedes Toto Wolff thì bóng gió khả năng Hamilton sẽ giải nghệ. Những động thái đó làm dấy lên tin đồn rằng tay đua người Anh và đội đua Mercedes đang gây áp lực buộc FIA phải ‘xử trảm’ Michael Masi, người đã ban hành những quyết định gây khổ đau và khiến họ mất niềm tin vào môn thể thao này.

Nguồn: Crash

>>Chủ đề: f1 2022, fia, michael masi, tin đua xe,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Quan chức cấp cao FIA thừa nhận khả năng thay thế Michael Masi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....