Sau GP Nhật Bản, Racing Point kiện Renault đã sử dụng phanh không đúng quy định

Cho rằng ở GP Nhật Bản, Renault đã vi phạm Nguyên tắc thể thao quốc tế của FIA (FIA’s International Sporting Code) và luật thể thao và kỹ thuật F1 (F1’s sporting and technical regulations), nên đội Racing Point đã đâm đơn kiện lên FIA.

Hai tay đua Renault là Daniel Ricciardo và Nico Hulkenberg đã trải qua nhiều cảm xúc trái ngược trong ngày Chủ Nhật hôm qua.

Buổi sáng thì họ đua phân hạng rất tệ hại, chỉ xếp thứ 15 và 16. Thế mà chỉ vài tiếng sau, họ (đặc biệt là Daniel Ricciardo) đã hoàn toàn lột xác, lần lượt cán đích ở vị trí P7 và P9. Sau đó được điều chỉnh thành P6 (do Leclerc bị phạt) và P10 (do Perez được tính P9).

Có điều đó vẫn chưa phải là kết quả cuối cùng.

Vì thông tin mới nhất là đội Racing Point đã đâm đơn kiện Renault vì cho rằng đội đua nước Pháp đã vi phạm Nguyên tắc thể thao quốc tế của FIA và Luật thể thao và kỹ thuật F1. Cụ thể là họ cho rằng Renault đã có vi phạm trong quá trình thiết lập trước hệ thống điều chỉnh cân bằng phanh phụ thuộc khoảng cách vòng chạy (pre-set lap distance-dependent brake bias adjustment system).

Được biết các trọng tài đã niêm phong cả hai chiếc xe Renault để phục vụ công tác điều tra.

#cungtuy

Chủ đề:            

GP Nhật Bản 2019

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ