Chủ đề: kỷ lục     Marc Marquez     mục tiêu

Những kỷ lục đang chờ Marquez độc chiếm sau mùa giải 2019

icon

Mùa giải MotoGP 2019 còn 5 chặng đua nữa, Marc Marquez sẽ có cơ hội phá những kỷ lục nào? Thể Thao Tốc độ thử liệt kê một vài kỷ lục được nhiều người chú ý nhất:

Nhiều podium nhất trong một mùa giải: Có 7 mùa giải mà một tay đua giành được 16 podium trong đó có mùa giải 2013 của Marquez.

Như vậy, muốn đứng riêng một mình thì Marquez cần đạt được con số 17. Anh (đã có 13) cần kiếm được ít nhất 4 chai rượu nữa. Nếu không gặp cái dớp chặng dở-chặng hay sau khi vô địch thì Marquez sẽ dễ dàng phá kỷ lục này vì mùa này anh chỉ toàn nhất hoặc nhì (trừ Austin)

Ghi nhiều điểm nhất trong một mùa giải: Mùa giải 2010 Jorge Lorenzo ghi 383 điểm

Marquez đã tích lũy được chẵn 300 điểm. Cũng như phân tích ở trên, chỉ khi phát huy phong độ nhất hoặc nhì thì anh mới có thể  hạ mốc điểm của Lorenzo xuống một bậc.

Pole nhiều nhất trong một mùa giải: Chính Marquez đang giữ kỷ lục 13 pole ở mùa giải 2014.

Mùa này Marquez đã có 9 pole, nghĩa là anh phải chiến thắng trong cả 5 buổi đua phân hạng còn lại mới có thể viết lại kỷ lục của chính mình. Sẽ rất vất vả vì có thể bị  Fabio Quartararo phá đám.

Nhiều fastest lap nhất trong một mùa giải: Marquez (2014) đang cùng giữ kỷ lục 12 fastest lap với Valentino Rossi (2003) và Giacomo Agostini  (1972)

Tưởng chừng sẽ đơn giản vì tay lái Honda đã có 9 fastest-lap. Anh cũng vừa lập fastest-lap ở ba chặng đua liên tiếp vừa qua. Tuy nhiên việc lập fastest-lap lại phụ thuộc vào chiến thuật của các tay đua, mà Marquez lại đang chú tâm cho cuộc đua vô địch. Nên khả năng Kiến Lửa độc chiếm chỉ tiêu thống kê này là 50/50.

Khoảng cách điểm số với người về nhì lớn nhất: kỷ lục đang thuộc về Valentino Rossi 2005 hơn người về nhì 147 điểm.

Để phá được kỷ lục này thì Marquez phải phụ thuộc vào phong độ của đối thủ Andrea Dovizioso, người đang kém anh 98 điểm. Trong hai mùa giải gần đây, Dovi đều bỏ cuộc trong chặng đua mà Marquez lên ngôi vô địch. Nếu lịch sử lặp lại thì Marquez mới có cơ hội viết lại lịch sử.

Pole nhiều nhất trong lịch sử: Chính Marquez đang giữ kỷ lục này (đang là 61 pole)

Vì thế anh sẽ tự phá kỷ lục sau mỗi lần giành pole.

Pole to win nhiều nhất trong lịch sử: kỷ lục đang thuộc về Mick Doohan 37 lần

Sẽ rất đơn giản vì Marquez chỉ còn kém Doohan có 1 lần.

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Những kỷ lục đang chờ Marquez độc chiếm sau mùa giải 2019". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin