7 lần vô địch trước đây của Marc Marquez diễn ra như thế nào?

Cuối tuần này Marc Marquez có cơ hội lên ngôi vô địch lần thứ 8. Nhưng trước đó hãy cùng Thể Thao Tốc Độ điểm lại xem những lần vô địch trước của tay đua xứ Catalunya diễn ra như thế nào:

Vô địch lần 1 (125cc)-P4 ở Valencia 2010

Trước cuộc đua: Marc Marquez đã có 10 chiến thắng và dẫn đầu với 297 điểm, hơn đối thủ trực tiếp 17 điểm (Nicolas Terol) và mùa giải chỉ còn một chặng đua nữa.

Trong cuộc đua: Marquez là người giành pole nhưng bị Bradley Smith và Nicolas Terol vượt ở vòng 1. Đến vòng 16, anh tiếp tục bị Pol Espargaro qua mặt nên cuối cùng chỉ về đích thứ 4.


Vô địch lần 2 (Moto2)-P2 ở Úc 2012

Trước cuộc đua: Marquez kịp gom được 8 chiến thắng và 283 điểm, hơn P2 -Pol Espargaro 47 điểm.

Trong cuộc đua: Từ vị trí xuất phát thứ ba, có thời điểm số 93 vượt lên dẫn đầu ở những vòng đầu tiên. Sau đó anh để mất vị trí vào tay Pol Espargaro, Scott Redding và Anthony West. Ở vòng cuối, Marquez vượt lại được Redding để lên bục podium.

Sau cuộc đua: Do Anthony West dính doping nên bị hủy kết quả. Marquez được đôn lên P2. Ở chặng đua cuối cùng Valencia, với tâm lý thoải mái Marquez đã chiến thắng dù phải xuất phát từ…vị trí thứ 33.


Vô địch lần 3 (MotoGP)-P3 ở Valencia 2013

Trước cuộc đua: Marquez có 6 chiến thắng và 318 điểm, hơn nhà đương kim vô địch Jorge Lorenzo 13 điểm.

Trong cuộc đua: Giống như năm 2010, Marquez giành pole, nhưng để tụt xuống P3 sau vòng đầu tiên sau. Đến vòng 10, tận dụng việc hai người đồng hương-Jorge Lorenzo và Dani Pedrosa đả thương lẫn nhau thì Marquez có được ngôi đầu. Song tay đua đang sử dụng nón bảo hiểm Shoei cũng nhanh chóng ‘trả’ nó lại cho Lorenzo-người ở thế không còn gì để mất. Pedrosa sau đó cũng bắt kịp và vượt người đồng đội ở vòng 26.


Vô địch lần 4 (MotoGP)-P2 ở Nhật Bản 2014
Trước cuộc đua: Marquez thống trị mùa giải với 11 chiến thắng, trong đó có chuỗi 10 chiến thắng liên tiếp. Với 292 điểm thì anh hơn đồng đội Dani Pedrosa tới 75 điểm

Trong cuộc đua: Với ưu thế lớn như vậy nên Marquez đã chơi tấn công chứ không chạy an toàn như những lần vô địch trước đó. Tuy nhiên anh cũng gặp đôi chút khó khăn ở pha xuất phát, để tụt một bậc xuống P5. Kể từ đó thì anh lần lượt vượt đẹp ba tay đua Italia-Andrea Iannone, Andrea Dovizioso và Valentino Rossi để cán đích sau Jorge Lorenzo.

Sau cuộc đua: Ở 3 chặng đua cuối cùng, Marquez thắng hai, bỏ cuộc 1 lần. Pedrosa thì bỏ cuộc 2 lần nên để tụt xuống hạng tư chung cuộc.


Vô địch lần 5 (MotoGP) Chiến thắng ở Nhật Bản 2016

Trước cuộc đua: Marquez có 4 chiến thắng. Đối thủ cạnh tranh danh hiệu với anh lại thay đổi. Lần này là lão tướng Valentino Rossi và khoảng cách là 52 điểm.

Trong cuộc đua: Rossi giành pole nhưng bị Lorenzo và Marquez qua mặt ở vòng đầu tiên. Trong một ngày xui xẻo, hai chiếc Yamaha lần lượt đo đường. Marquez đương nhiên không phạm sai lầm như bọn họ, nên đã có lần đầu tiên chiến thắng trong ngày mình vô địch.

Sau cuộc đua: Đó cũng là chiến thắng cuối cùng trong mùa giải của Marquez. Thành tích cao nhất ở ba chặng đua cuối cùng chỉ là một lần về nhì ở Valencia.


Vô địch lần 6 (MotoGP) P3 ở Valencia 2017

Trước cuộc đua: Xuất hiện kẻ thứ 6 (Andrea Dovizioso) muốn thách thức quyền lực của Marquez. Cả hai người đều có 6 chiến thắng nhưng trên bảng điểm thì Marquez tạm dẫn 21 điểm (282-261) trước chặng đua cuối cùng.

Trong cuộc đua: Hơn hai mươi vòng đầu, Marquez-pole nhưng phải chạy sau Johann Zarco. Sau khi qua mặt được đối thủ thì anh để mất lái rơi xuống tận vị trí thứ 5. Tuy nhiên bi kịch lại rớt xuống hai tay đua Ducati làm cho Andrea Dovizioso và Jorge Lorenzo phải đi tắm sớm. Nhờ thế Marquez có sâm banh ăn mừng chức vô địch.


Vô địch lần 7 (MotoGP)-Chiến thắng ở Nhật Bản 2018

Trước cuộc đua: Marquez (271 điểm) có khoảng cách 77 điểm với Andrea Dovizioso. Kèm theo đó là 7 chiến thắng

Trong cuộc đua: Marquez từ vị trí xuất phát thứ 6 đã nhảy lên P2 sau vòng 1. Rồi thì anh bị Cal Crutchlow quấy rầy một chút, trước khi xử đẹp Andrea Dovizioso ở vòng 21. Hai vòng sau, Dovi lại một lần nữa giương cờ trắng vì để ngã xe.

Sau cuộc đua: Marquez chiến thắng một, bỏ cuộc hai ở các chặng còn lại.

Vô địch lần 8 (MotoGP)-Chưa xác định

Có thể thấy trong các cuộc đua quyết định chức vô địch thì Marquez có những cách tiếp cận khác nhau tùy vào khoảng cách điểm số mà anh có được. Liệu với ưu thế lên đến 98 điểm, Marquez có mạnh dạn tấn công ở trường đua Buriram hay không? Chúng ta hãy chờ xem.

#curtis

>>Chủ đề: Marc Marquez,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "7 lần vô địch trước đây của Marc Marquez diễn ra như thế nào?". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....