Phân hạng GP Bahrain 2019-Cuộc chơi riêng của Charles Leclerc

Charles Leclerc đã có lần đầu tiên giành được vị trí xuất phát đầu tiên trong sự nghiệp F1 non trẻ của mình theo cách không thể hoàn tráng hơn: nhanh nhất sau mỗi vòng chạy.

Ở buổi phân hạng GP Bahrain năm nay, tài năng trẻ của Ferrari chỉ có 4 vòng chạy lập thời gian, vòng sau lại nhanh hơn vòng trước và đặc biệt đó là 4 vòng đưa anh lên đỉnh bảng xếp hạng ở mỗi phiên chạy.

Cụ thể, Q1 thành tích của Leclerc là 1m28.495s. Q2 là 1m28.046s. Lượt đầu Q3 là 1m27.958s. Đây là kết quả chắc chắn giành pole. Tuy nhiên để tô điểm cho ngày đặc biệt của mình, tay đua người Monaco ‘chạy biểu diễn’ thêm một vòng nữa và chốt pole ở mức 1m27.866s. Sự thống trị của Leclerc còn thể hiện ở chỗ không có một tay đua nào khác có thể chạy ở mức 1m27 như anh.

Như đã nói ở trên, đây là lần đầu tiên Leclerc giành được quyền xuất phát đầu tiên. Anh cũng trở thành tay đua trẻ thứ 2 giành pole (21 tuổi 166 ngày). Với phong độ xuất sắc trong những phiên chạy vừa qua (P1 ở FP1, FP3, P2 ở FP2), tay đua sinh năm 1997 hoàn toàn có thể đạt được cột mốc quan trọng hơn, đó là giành chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp trong cuộc đua ngày mai.

Để làm được điều đó thì yêu cầu Leclerc phải có pha xuất phát cực tốt để cắt đuôi được đồng đội Sebastian Vettel-người sẽ xuất phát thứ hai, cũng chính là người đang giữ kỷ lục tay đua trẻ nhất giành pole (21 tuổi 72 ngày). Vì nếu không thể làm được điều đó thì gần như chắc chắn anh sẽ chuyển từ vị thế kẻ chinh phục sang thành người bảo vệ cho đàn anh người Đức.

Với Vettel, anh khá mạo hiểm khi quyết định không chạy lượt 1 ở Q3. Có lẽ đó là cái giá phải trả cho sai lầm ở Q2, buộc anh phải chạy thêm 1 vòng nữa mới chắc chắn vào vòng tiếp theo. Song về cơ bản thì Vettel không mấy khó khăn để có được vị trí P2 ở cả 3Q.

Trước khi buổi đua bắt đầu, Lewis Hamilton dự đoán đây là phiên chạy khó khăn dành cho anh nhưng khoảng cách với Ferrari sẽ được thu hẹp. Tất cả những điều đó đều đúng. Hamilton không đủ tốc độ để cạnh tranh với những chiếc xe màu đỏ nhưng chênh lệc thời gian qua mỗi Q được rút ngắn từ 0,7s xuống 0,5s và cuối cùng chỉ còn 0,324s để xếp thứ 3 ngay trên đồng đội Valtteri Bottas (P4).

Phía sau họ là cái tên quen thuộc Max Verstappen (P5) người cũng bỏ lượt 1 Q3 như Vettel. Tay đua cùng tuổi với Leclerc tiếp tục là tiên phong của Redbull ở chặng này vì Pierre Gasly (P13) một lần nữa bị loại sớm. Lần này là ở Q2.

Đội đua Haas vẫn giữ được tốc độ ổn định. Hai tài xế của họ lần lượt xếp P6-Kevin Magnussen và P8-Romain Grosjean. Chỉ có điều Grosjean có thể sẽ bị phạt vì hành vi cản đường Lando Norris ở Q1.

Song sự cố đó không làm ảnh hưởng đến kết quả của Norris (P10) vì sao mai này một lần nữa lọt tới tận Q3. Đồng hành với anh là đồng đội Carlos Sainz (P7). Kết quả này chứng tỏ Mclaren đã có sự tiến bộ rất đáng kể.

Một nhân vật nữa cũng giữ được sự ổn định của mình là Kimi Raikkonen (P9).

Ở phía sau, nếu không tính đến Gasly thì tay đua gây thất vọng nhất là Nico Hulkenberg (P17), người luôn góp mặt trong top-10 ở các buổi Practice, thế nhưng đã bị loại sớm ở Q1.  Trong khi đó, Daniel Ricciardo có kết khá khẩm hơn một chút là P11.

Còn hai vị trí cuối cùng tất nhiên đã mặc định cho Williams.

Kết quả Phân hạng GP Bahrain 2019:

#small0

>>Chủ đề: Charles Leclerc, Ferrari, GP Bahrain,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Phân hạng GP Bahrain 2019-Cuộc chơi riêng của Charles Leclerc". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....