Piero Ferrari là ai?

Piero Ferrari, sinh năm 1945, là phó chủ tịch của hãng xe Ferrari, ông là con trai của Enzo Ferrari

Piero Ferrari là ai?

Piero Ferrari-Phó chủ tịch của hãng xe Ferrari

Piero Ferrari sinh ngày 22/05/1945 là con trai thứ hai của Enzo Ferrari, người sáng lập hãng xe Ferrari. Ông là em trai cùng cha khác mẹ với Dino Ferrari, người không may đã qua đời sớm khi mới 24 tuổi. Do đó Piero Ferrari chính là người thừa kế của Enzo Ferrari.  Tên khai sinh của ông là Piero Lardi Ferrari, sau đó đổi lại thành Piero Ferrari.

Piero có vợ tên Romina và một người con gái tên Antonella Ferrari. Antonella cũng đã có gia đình và 2 con trai (tức là cháu ngoại của Piero Ferrari), đặt tên là… Enzo và Piero.

Ở Ferrari thì Piero Ferrari là người nắm giữ lượng cổ phiếu nhiều thứ hai sau Exor (quỹ đầu tư của gia tộc Agnelli) và đang là phó chủ tịch của công ty này. Trước khi kế thừa tài sản của cha mình để lại thì Piero Ferrari kinh qua nhiều vị trí công việc ở Ferrari, như là cách để tích lũy kinh nghiệm.

Ông cũng có thời gian làm việc trực tiếp ở đội đua Scuderia Ferrari trong khoảng cuối thập niên 1970, đầu thập niên 1980.

Từ cuối những năm 1990, Piero bắt đầu mở rộng hoạt động đầu tư sang các doanh nghiệp khác. Ông thành lập HPE, một công ty cung cấp các dịch vụ cơ khí công nghệ cao, đến năm 2009 thì công ty này đã mua lại COXA. Piero hiện đang là Chủ tịch của HPE-COXA.

Đến năm 2016, Piero tiếp tục đầu tư vào hãng đóng tàu Ferretti Group (khoảng 13% cổ phiếu).

Theo bảng xếp hạng 2022 của tạp chí Forbes, Piero Ferrari sở hữu tài sản 4,7 tỷ USD, xếp thứ 705 trong danh sách các tỷ phú đô la thế giới.

(Tiếp tục cập nhật)

#Nguồn: Wikipedia

>>Chủ đề: Ferrari,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Piero Ferrari là ai?". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....