Chủ đề: GP Azerbaijan     Pierre Gasly     Red Bull

Pierre Gasly bị hủy kết quả phân hạng, Robert Kubica phải xuất phát từ pitlane

icon

Do vi phạm luật nhiên liệu nên Pierre Gasly bị hủy kết quả phân hạng GP Azerbaijan.

Thông thường nếu bị hủy kết quả phân hạng thì tay đua sẽ phải xuất phát từ pitlane trong ngày đua chính. Nhưng với Pierre Gasly thì án phạt này không có tác dụng vì hôm qua tay đua Redbull vốn đã bị phạt như vậy do lỗi không đưa xe vào trạm cân.

Lần này thì Gasly phạm lỗi sử dụng nhiên liệu. Các trọng tài cho biết chiếc xe số 10 đã sử dụng quá định mức 100kg nhiên liệu một giờ. Có lẽ đó là nguyên nhân giúp cho anh này lập thành tích nhanh nhất Q1.

Đây là án phạt thứ 3 mà Gasly phải nhận ở Baku 2019. Trước khi chặng đua khởi tranh, do thay hộp số nên anh đã được ‘khuyến mãi’ 5 bậc xuất phát.

Dù sao thì việc hủy kết quả của Gasly cũng gây ra một thay đổi nhỏ trong việc thống kê thành tích của tay đua. Danh hiệu nhanh nhất Q1 bây giờ được chuyển cho… Charles Leclerc.

Cùng xuất phát trong pitlane còn có Robert Kubica do đội đua Williams quyết định ‘gỡ niêm phong’ để chỉnh sửa chiếc xe.

Một tay đua khác cũng bị phạt là Antonio Giovinazzi của đội Alfa Romeo. Anh này bị phạt 10 bậc xuất phát do thay động cơ.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Pierre Gasly bị hủy kết quả phân hạng, Robert Kubica phải xuất phát từ pitlane". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin