Portimao là ứng cử viên cho suất đăng cai MotoGP cuối cùng của mùa giải 2020

Cách đây vài ngày, MotoGP thông báo lịch thi đấu MotoGP sẽ bao gồm tối đa 15 chặng đua. Do họ đã tính cả GP Qatar (chỉ tổ chức Moto2 và Moto3) hồi đầu năm, nên thực ra họ chỉ bổ sung một chặng đua nữa vào ngày 22/11. Đó cũng sẽ là chặng đua cuối cùng của mùa giải.

Motorsport tiết lộ suất đăng cai này nhiều khả năng sẽ thuộc về trường đua Portimao ở Bồ Đào Nha. Đây là một phương án hợp lý vì Portimao không cách xa Valencia-nơi sẽ hợp với nó thành một serie 3 chặng đua trong 3 tuần liên tiếp (triple header) vào các ngày 08/11 (GP Châu Âu), 15/11 (GP Valencia) và 22/11 (GP Bồ Đào Nha).

Nếu mọi chuyện đúng như vậy thì thật sự covid-19 là món quà trời ban cho trường đua còn khá vô danh này. Chúng ta cũng biết là trường đua này đã nhận quyền đăng cai chặng đua F1 GP Bồ Đào Nha vào ngày 25/10.

Trường đua Portimao tên thật là trường đua Algarve International Circuit được hoàn thành vào năm 2008, có chiều dài tiêu chuẩn là 4, 684km với 15 góc cua. Nơi đây chưa từng được đăng cai chặng đua F1 hay MotoGP nào.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: portimao circuit,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Portimao là ứng cử viên cho suất đăng cai MotoGP cuối cùng của mùa giải 2020". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....