Chủ đề: andalucia motogp     đội đua yamaha     lốp xe     michelin     suzuki     Yamaha

Ở GP Andalucia 2020 chỉ có Yamaha và Suzuki thực hiện theo hướng dẫn sử dụng lốp xe của Michelin

icon

Tay đua chiến thắng GP Andalucia 2020-Fabio Quartararo tiết lộ ở ngày đua chính anh đã sử dụng lốp sau cũ 3 vòng.

Thông tin dữ liệu cuộc đua trên trang MotoGP thì không chỉ có Quartararo làm như vậy mà còn có Maverick Vinales (P2), Valentino Rossi(P3), Franco Morbidelli, Joan Mir (P5/lốp sau cũ 2 vòng) và Alex Rins (P10/cả lốp trước và sau đều cũ 3 vòng). Dễ nhận ra đó là các tay đua Yamaha và Suzuki.

Tuy nhiên đó không phải là bí kíp riêng gì của hai đội đua đó, vì tất cả các đội đua khác cũng được nhà cung cấp lốp Michelin gửi email khuyên nên sử dụng lốp sau cũ 3 vòng (ở phiên Warm-up). Đại diện của Michelin giải thích:

‘Chúng tôi luôn hướng dẫn đội đua những cách sử dụng lốp mà chúng tôi tin là sẽ giúp ích cho cuộc đua của họ. Nhưng lựa chọn có làm theo hay không luôn thuộc về họ.’

‘Ở chặng này, chúng tôi khuyên các đội đua làm cũ lốp 3 vòng. Sau đó cứ để cho lốp xe nguội xong mới bọc nó lại, chờ đến cuộc đua chính. Cách làm này sẽ giúp cho lốp xe chịu nóng tốt hơn, có thể giúp giảm tới 10 độ C.’

Điểm chung của Yahama và Suzuki là những đội theo trường phái động cơ I4. Đây có thể là lý do các đội này chọn cách nghe theo Michelin, còn các đội khác thì không.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ở GP Andalucia 2020 chỉ có Yamaha và Suzuki thực hiện theo hướng dẫn sử dụng lốp xe của Michelin". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin