Chủ đề: Daniel Ricciardo     gp hungary

(PV) Daniel Ricciardo- chúng tôi đang thể hiện dưới phong độ

icon

Dẫn đầu sau ngày đua thứ Sáu nhưng một vấn đề với hệ thống thủy lực đã khiến Daniel Ricciardo không thể hoàn thành trọn vẹn FP3. Anh cho biết đó là 1 trong những nguyên nhân khiến anh không có phiên phân hạng như ý.

ricciardo

Hỏi: Daniel, phong độ hôm thứ Sáu của anh bỗng biến đi mất… Điều gì đã xảy ra? Có phải trục trặc ở FP3 đã ảnh hưởng đến kết quả phân hạng?

Ricciardo: Đó là một vấn đề nhỏ với hệ thống thủy lực- hình như 1 cái ống bị bung ra- dù vậy thành thật mà nói thì chiếc xe đã hoạt động tốt ở phiên phân hạng. Nhưng ngay từ vòng đua chuẩn bị (outlap) tôi sớm nhận ra rằng- sẽ tốt hơn nếu chúng tôi có nhiều thời gian chạy hơn. Buổi sáng chúng tôi đã chạy rất ít và chúng tôi biết rằng chúng tôi không có được vị trí mà mình muốn. Và đến phiên phân hạng thì bạn không thể nào lấy lại được khoảng thời gian đã mất. Cơ bản tôi dựa vào những gì mà Max (Verstappen) đã thu thập được. Chúng tôi đã nói chuyện và tìm giải pháp tốt nhất cho cả 2 xe. Phải nói rằng kết quả phân hạng không thỏa mãn tôi lắm. Ở Q1 và Q2 chúng tôi vẫn chỉ thử sai. Đến Q3 có khá hơn nhưng không đủ khiến tôi hài lòng (cười).

Hỏi: Tại sao kết quả thứ Sáu lại tốt như thế? Và nếu anh được chạy nhiều hơn vào sáng thứ Bảy thì có giúp anh tăng vị trí xuất phát không?

Ricciardo: Thành thật mà nói tôi đã biết rằng vị trí pole không nằm trong túi của mình dù có chạy bao nhiêu đi nữa. Nhưng tôi lạc quan về cuộc đua ngày mai bởi vì vòng đua phân hạng hôm nay của tôi dù khá lộn xộn nhưng chúng tôi chỉ kém 0.1s so với Hamilton. Nói chung khoảng cách giữa P4 và P6 rất hẹp… Không may là vẫn chưa đủ để nhảy lên hàng đầu, nhưng chúngn tôi sẽ tìm ra cách để nhanh hơn vào ngày mai.

Hỏi:  Gần đây Redull thường mạnh mẽ vào hôm thứ Sáu hơn là thứ Bảy. Có lý do nào không?

Ricciardo: Nó thường phụ thuộc vào điều kiện thi đấu. Ví dụ đường đua đã thay đổi từ ngày hôm qua và Ferrari đã tìm ra cách tiết kiệm 1 ít thời gian. Có vẻ chúng tôi chưa làm được như họ. Chúng tôi sớm tụt lại và thật không may chúng tôi không thể có lời giải thích nào về việc đó. Nhìn vào thành tích- khoảng cách của tôi và pole là khoảng 0.5s- nó không quá tồi vì tôi đã chạy lỗi ở vòng đua đầu tiên. Do đó tôi có thể nói rằng nhiều khả năng có thể xảy ra trong cuộc đua tới.

Hỏi: Anh có ngạc nhiên vì Max nhanh hơn anh không?

Ricciardo: Không, nhưng nói chung tôi đã nghĩ rằng hôm nay chúng tôi có thể nhanh hơn. Hôm qua chúng tôi rất mạnh mẽ và tôi nghĩ chúng tôi không có màn trình diễn như hôm nay. Tôi nghĩ chúng tôi đang thể hiện dưới phong độ. Nhưng phải nói rằng tôi đã không chạy đủ vào buổi sáng. Nhưng mọi người hãy chờ cuộc đua vào ngày mai.

Hỏi: Anh có thấy khó chịu vì anh hầu như không thực hiện được đợt chạy dài nào vì những lần cờ đỏ hôm thứ Sáu?

Ricciardo: À, mọi người đều gặp chung vấn đề thôi- không chỉ mỗi chúng tôi. Những gì tôi có thể nói là ngày mai là một chặng đua khó khăn cho tất cả mọi người. Và nếu trời thật sự nắng nóng như dự báo, điều đó sẽ làm lợi cho 1 số đội đua. Tôi nghĩ chìa khóa là sự kiểm soát lốp. Tôi đoán đây không phải là 1 cuộc đua 1 lần pít…

Hỏi: Anh đã nói đường đua đã thay đổi ít nhiều trong 2 ngày qua. Thay đổi như thế nào?

Ricciardo: Chúng tôi bị văng đầu (understeer) nhiều lần vào buổi sáng. Rất khó để khiến cho lốp trước hoạt động chuẩn xác. Đó là khác biệt lớn nhất. Chúng tôi có thể thay đổi được điều gì không? Rất khó nói. Có lẽ chúng tôi có thể khắc phục bằng điều chỉh cánh gió hay thay đổi độ căng của lốp. Nhưng tôi không lo lắng. Nếu tôi có cơ hội chiếm vị trí thì đó sẽ là 1 chặng đua thú vị. Tôi chắc rằng ngày mai tôi sẽ không có nhiều bạn bè ngoài đường đua (cười).

Hỏi: Trong quá khứ đã có những lời phàn nàn về mặt đường. Bây giờ còn vấn đề không?

Ricciardo: Không, đường đua rất tốt. Góc cua cuối cùng có lẽ vẫn còn hơi khó, nhưng chỉ còn 1 chút thôi. Thành tích bây giờ đã nhanh kinh khủng. Tôi nghĩ là nhanh hơn tới 3 giây so với năm ngoái. Điều đó thật tuyệt.

Hỏi: Kế hoạch của anh khi xuất phát là gì? Anh vừa nói là anh muốn chiếm vị trí…

Ricciardo: À, hi vọng vài tay đua trước tôi sẽ sớm thực hiện những pha vượt trên đoạn thẳng. Thẳng thắn mà nói, P6 là vị trí khó chịu. Chúng tôi có thể làm tốt hơn. Bạn không thể vượt những gã đó một cách dễ dàng vì thế tôi sẽ phải xử lý kheo léo để mở đường cho mình.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "(PV) Daniel Ricciardo- chúng tôi đang thể hiện dưới phong độ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin