(Quan điểm) Trọng tài MotoGP quá đáng trách-lẽ ra phải truất quyền thi đấu của Fabio Quartararo

Ở những vòng đua cuối cùng của GP Catalunya 2021, các khán giả chứng kiến một cảnh tượng đáng kinh ngạc. Fabio Quartararo bị bung áo đấu mà vẫn so kè từng mét đường với Johann Zarco và Jack Miller.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng cầu mong tay đua người Pháp không bị crash. Và ơn trời là anh đã cán đích an toàn.

Chúng ta có thể hiểu cho tâm lý của Quartararo, khi đã ở vào thời khắc quyết định của một cuộc chiến thì người chiến binh có thể không màng đến sự an nguy của chính mình ngoài mục tiêu tối thượng là phải đả bại đối thủ.

Nhưng với các trọng tài thì khác, họ là những người điều hòa cuộc chơi. Nên thật đáng trách khi những người cầm cân nảy mực này lại tỏ ra rất thờ ơ với sự an toàn của một tay đua như vậy, đặc biệt là khi mới tuần trước làng MotoGP vừa phải đau đớn nói lời vĩnh biệt tay đua trẻ Jason Dupasquier.

Ngay như ở môn bóng đá, nếu có một cầu thủ lỡ may bị tuột giày hay rách áo thì các trọng tài ở đây cũng sẽ yêu cầu anh ta phải chỉnh lại trang phục mới cho thi đấu tiếp. Còn trọng tài MotoGP hôm nay chỉ cho thấy một sự vô trách nhiệm. Hay là họ nghĩ rằng Quartararo chắc chắn sẽ về đích an toàn. Hoặc giả sử nếu có ngã thì số 20 cũng sẽ chỉ trượt bằng lưng?

Trong khi đáng ra trong tình huống này, các trọng tài phải nên vẫy cờ đen để buộc Quartararo phải dừng cuộc đua dù cho cách làm này có làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của tay đua Yamaha như thế nào đi nữa.

Người viết tin rằng nếu Quartararo có bị vẫy cờ đen, chắc chắn anh cũng sẽ thấu hiểu nguyên nhân, đó là vì sự an toàn của chính anh ta.

Nguồn: TTTĐ

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài (Quan điểm) Trọng tài MotoGP quá đáng trách-lẽ ra phải truất quyền thi đấu của Fabio Quartararo, mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:            
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)