Chủ đề: force india     Lance Stroll     robert kubica     williams

Quyết định của Lance Stroll và cơ hội đua chính F1 của Robert Kubica

icon
Motor Racing - Formula One World Championship - Spanish Grand Prix - Qualifying Day - Barcelona, Spain
Biến động nhân sự ở Force India lại mở ra cơ hội cho một nhân vật bị lãng quên từ lâu… Robert Kubica.

Như đã biết, bố của Lance Stroll-nhà tài phiệt Lawrence Stroll cùng các đồng minh đã mua lại đội Force India từ tay Vijay Mallya. Do đó gần như chắc chắn bố con nhà Stroll sẽ đoàn tụ ở đội đua mới. Vấn đề là khi nào? Ngay lập tức hay chờ mùa giải mới?

Hiện Stroll, tuy mang tiếng là đi mua suất đua ở Williams nhưng thực tế là kết quả thi đấu của anh cũng không đến nỗi nào, nếu không muốn nói là khá ấn tượng. Mùa giải năm ngoái khi đua cặp với lão tướng nhiều kinh nghiệm Felipe Massa, tay đua người Canada cũng chỉ thua có 3 điểm.  Có điều anh kịp tạo dấu ấn sâu đậm bằng một podium trên sân nhà Montreal, điều mà Massa không làm được.

Còn ở mùa giải này, Stroll đang là chủ lực của đội đua. Nên nhớ rằng anh là người trẻ nhất ở F1 trong hai mùa giải gần đây. Cho đến giờ thì Stroll vẫn chưa tròn 20 tuổi (sinh ngày 29/10/1998).

Tuy nhiên quyết định sắp tới của Stroll sẽ ảnh hưởng đến các tay đua khác, trong đó có Robert Kubica.

Giả sử Stroll rời đi khi mùa giải chưa kết thúc thì Kubica sẽ có nhiều cơ hội đua chính F1 hơn. Tay đua người Ba Lan đang là dự bị duy nhất ở Williams, được nhiều lần lái thử chiếc FW41 nên sẽ là một lựa chọn an toàn cho đội đua nước Anh.

Ngặt một nỗi, động lực để chuyển sang Force India ngay lập tức của Stroll cũng không lớn dù đội này mạnh hơn hẳn Williams. Ngoài lý do chưa quen với chiếc xe mới, có lẽ Stroll cũng không muốn bị mang thêm tiếng cậy cha. Như đã nói ở trên, anh này còn rất trẻ, nên hoàn toàn có thể chọn cách ở lại Williams để khẳng định vị trí số một -đó cũng là một cách để chứng tỏ bản thân, trước khi thay đổi môi trường làm việc ở mùa sau.

Nhưng như vậy lại bất lợi cho Kubica, vì năm sau Williams lại có thời gian chọn lựa các tay đua mới trẻ, có đủ trình độ và… tiền bạc.

#tonghop

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Quyết định của Lance Stroll và cơ hội đua chính F1 của Robert Kubica". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin