Rally Thụy Điển 2022, Thierry Neuville dẫn đầu sau ngày đua đầu tiên

Rally Thụy Điển 2022, Thierry Neuville dẫn đầu sau ngày đua đầu tiên

Ngày đua đầu tiên của chặng đua Rally Thụy Điển 2022 chứng kiến sự ganh đua quyết liệt khi có tới 5 tay đua thay nhau chiến thắng 7 phiên chạy Special Stage (SS) đầu tiên, lần lượt là Ott Tanak (chiến thắng SS1 vaSS5), Esapekka Lappi (SS2), Kalle Rovanpera (SS3 và SS7), Elfyn Evans (SS4) và Thierry Neuville (SS6). Thứ tự trên bảng xếp hạng tổng vì thế luôn bị xáo trộn qua mỗi phiên chạy.

Một nguyên nhân khiến chặng đua rơi vào tình trạng ‘hỗn loạn’ như vậy là do cả Sebastien Loeb và Sebastien Ogier đều không tham gia chặng đua này. Đây là chặng đua đầu tiên kể từ năm 2006, hay tay đua từng giành tổng cộng 17 chức vô địch giải WRC cùng vắng mặt.

Kết thúc ngày đua, Thierry Neuville đang là người giữ được sự ổn định tốt hơn cả để có được vị trí dẫn đầu. Thời gian thi đấu của tay đua người Bỉ đang là 1m02m31,2s nhanh hơn Rovanpera 4,3 giây.

Rally Thụy Điển là một trong những chặng đua đặc biệt nhất của mùa giải vì nó diễn ra trên những đoạn đường phủ đầy tuyết trắng. Chặng đua có tổng cộng 19 phiên chạy, sẽ kết thúc vào ngày Chủ Nhật tới đây.

>>Nguồn: WRC

>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:    
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Youtube