Sebastian Loeb chiến thắng Rally Monte Carlo 2022

Sebastian Loeb chiến thắng Rally Monte Carlo 2022

Trước khi bước vào ngày đua Chủ Nhật của Rally Monte Carlo 2022, đương kim vô địch Sebastian Ogier là người dẫn đầu với khoảng cách 21,1 giây so với người bám đuổi gần nhất là tay đua cùng tên Sebastian Loeb. Ngày đua cuối cùng này chỉ có 4 phiên chạy, chiều dài tổng cộng là 67,26km.

Và đã có bất ngờ xảy ra, Á quân Dakar Rally 2022 Loeb thực hiện pha ngược dòng ấn tượng để giành chiến thắng chung cuộc, đồng thời vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng tổng giải đua WRC 2022.

Quyết tâm của tay đua từng 9 lần vô địch giải đua được thể hiện ngay ở phiên chạy đầu tiên-SS14. Anh là người giành chiến thắng, song cũng chỉ có thể rút ngắn được 1 giây ít ỏi vì Ogier bám đuổi như hình với bóng. Ogier chính là người về nhì phiên chạy này.

Ba phiên chạy cuối cùng thì kịch tính liên tục được đẩy lên cao. Bắt đầu bằng việc Loeb đánh mất tốc độ ở phiên chạy SS15 (chỉ xếp thứ 5) nên đã để Ogier (tiếp tục P2) tạo lập khoảng cách thậm chí còn lớn hơn trước, lên gần 25 giây.

Tưởng chừng chiến thắng chung cuộc đã nằm chắc trong tay của Ogier thì đến lượt anh lại phạm sai lầm ở phiên chạy áp chót SS16. Ngược lại thì Loeb kịp thời lấy lại phong độ, có chiến thắng phiên thứ hai trong ngày với khoảng cách ‘trời cho’- hơn nửa phút so với Ogier (P8). Vị trí và khoảng cách giữa hai người vì thế một lần nữa lại được hoán đổi, Loeb dẫn lại Ogier 9 giây.

Bất ngờ tiếp tục xảy ra ở phiên chạy cuối cùng (SS17), khi cả Loeb và Ogier không ai cán đích trong top-3. Nhưng điều quan trọng nhất là Ogier (P5) lại chậm hơn Loeb (P4) nên đành ngậm ngùi nhìn đối thủ giành chiến thắng chặng đua Rally đầu tiên của mùa giải WRC 2022.

Tổng cộng, thời gian hoàn thành 17 phiên chạy của Loeb là 3:00m32,8s, ít hơn Ogier 10,5 giây. Tay đua xếp thứ ba chặng đua này là Craig Breen, chậm hơn Loeb 1m39,8 giây.

Chặng đua thứ hai của WRC 2022 sẽ diễn ra ở Thụy Điển sau đây hơn một tháng, từ 24/02 đến 27/02.

Nguồn: WRC

>>Chủ đề: rally, rally monte carlo, sebastian loeb, tin đua xe, wrc,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sebastian Loeb chiến thắng Rally Monte Carlo 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....