Đội đua RNF bị loại khỏi MotoGP 2024, Miguel Oliveira và Raul Fernandez lâm vào tình trạng thất nghiệp

Do liên tục vi phạm thỏa thuận tham gia giải đấu nên đội đua RNF bị loại khỏi giải đua MotoGP 2024 khiến cho Miguel Oliveira và Raul Fernandez tự dưng bị thất nghiệp.

Đội đua RNF bị loại khỏi MotoGP 2024, Miguel Oliveira và Raul Fernandez lâm vào tình trạng thất nghiệp

Ảnh: Razlan Razali không còn gánh nổi RNF nên đã từ chức

Trong một động thái bất ngờ và quyết liệt, các tổ chức FIM (liên đoàn đua xe mô tô quốc tế), IRTA (hiệp hội các thành viên tham gia MotoGP) và Dorna Sports (đơn vị điều hành giải đua MotoGP) đã quyết định hủy tư cách tham gia mùa giải MotoGP 2024 của đội đua CrytoDATA RNF MotoGP.

Lý do được đưa ra là đội đua RNF liên tục có những vi phạm thỏa thuận tham gia giải đấu, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của MotoGP.

Ngay trước chặng đua Valencia thì Razlan Razali đã thông báo từ chức đội trưởng RNF. Sau đó xuất hiện thông tin đội đua này lại lâm vào tình trạng khủng hoảng tài chính một lần nữa.

Mùa giải 2023 thì RNF là vệ tinh của Aprlia, xếp thứ 8 trên 11 đội đua.

Tiền thân của đội RNF là đội đua SRT (Sepang Racing Team) do Razlan Razali và những ông chủ của trường đua Sepang đồng sáng lập. Đội đua SRT tham gia MotoGP từ năm 2019 là vệ tinh của Yamaha, đã đạt được những thành tích đáng kể nhờ công của Fabio Quartararo và Franco Morbidelli.

Đến cuối năm 2021 thì đối tác Sepang quyết định ngưng tài trợ khiến cho đội đua lâm vào một cuộc khủng hoảng ngắn hạn. Razlan Razali kịp thời tìm kiếm đối tác mới là CrytoDATA và đổi tên đội đua thành CrytoDATA RNF từ mùa giải 2022.

Thông tin gây sốc này khiến cho Miguel Oliveira và Raul Fernandez lâm vào tình cảnh thất nghiệp.

MotoGP cũng cho biết là họ đang gấp rút tìm kiếm một đội đua khác thay thế cho RNF. Đội đua mới (nếu được chấp nhận) vẫn sẽ là vệ tinh của Aprilia.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: đội đua rnf, Miguel Oliveira, MotoGP 2023, motogp 2024, raul fernandez,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đội đua RNF bị loại khỏi MotoGP 2024, Miguel Oliveira và Raul Fernandez lâm vào tình trạng thất nghiệp". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....