Chủ đề: brembo     Maverick Vinales     motogp 2020     motogp styria     Yamaha

(Red Bull Ring 2020) Maverick Vinales bị hỏng thắng vì từ chối khuyến cáo của Brembo

icon
(Red Bull Ring 2020) Maverick Vinales bị hỏng thắng vì từ chối khuyến cáo của Brembo

Maverick Vinales không thể hoàn thành GP Styria-Red Bull Ring 2020 do bị hỏng phanh

Bản chất của trường đua Red Bull Ring là các tay đua phải sử dụng phanh tay rất nhiều, dễ khiến nó bị quá nhiệt và bị hỏng.

Chiếc M1 của Yamaha có lẽ là chiếc xe gặp rắc rối lớn nhất với đặc tính này của trường đua. Ở GP Styria vừa rồi thì Maverick Vinales đã phải nhảy khỏi chiếc xe mất phanh ở tốc độ hơn 200km/h. Trước đó một tuần (GP nước Áo), Fabio Quartararo cũng phải vật lộn với bộ phanh của mình gần như suốt cả cuộc đua.

Do tất cả các xe MotoGP đều sử dụng phanh Brembo nên đang có nhiều chỉ trích nhắm vào công ty Italia này. Tuy nhiên, nguồn tin của Motorsport tiết lộ sau GP nước Áo thì Brembo đã có giải pháp để tăng độ bền của phanh-đó là sử dụng một bộ phanh vật liệu mới- và khuyến cáo các tay đua nên sử dụng bộ phanh mới này.

Trong email gửi các đội và các tay đua Brembo cũng nói rõ là họ sẽ không chịu trách nhiệm đối với những tay đua gặp sự cố nếu không làm theo lời khuyên của họ.

Ở Yamaha thì Valentino Rossi, Fabio Quartararo và Franco Morbidelli đồng ý sử dụng phanh  mới, chỉ có Maverick Vinales không làm theo. Có thể là do số 12 sợ anh không có cảm giác tốt với thiết bị mới.

Cũng theo Motorsport thì chỉ có 1 tay đua khác lựa chọn giống Vinales là Joan Mir-người dẫn đầu ở Race-1.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "(Red Bull Ring 2020) Maverick Vinales bị hỏng thắng vì từ chối khuyến cáo của Brembo". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Maverick Vinales
  GP Steiermark 2020
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin