Chủ đề: Christian Horner     Đội đua Red Bull Racing     F1 2023     f1 2024     Sergio Perez

Red Bull tôn trọng hợp đồng với Sergio Perez ngay cả trong trường hợp không đoạt chức Á quân F1 2023

icon

Đội trưởng Red Bull Christian Horner cho biết ông không ra yêu sách cho Sergio Perez phải giành ngôi Á quân F1 2023 để giữ suất đua 2024.

Ảnh: Sergio Perez ở chặng đua GP Mỹ 2023

Ảnh: Sergio Perez ở chặng đua GP Mỹ 2023

Ở 4 chặng đua gần đây Sergio Perez không lên podium một lần nào, thậm chí có những cuộc đua phân hạng mà anh bị loại từ Q1. Nếu Lewis Hamilton không bị hủy kết quả ở Austin thì khoảng cách điểm số giữa Perez và tay đua người Anh chỉ là 19 điểm chứ không phải 39 như hiện tại.

Trên các group đua xe F1 đang lan truyền tin đồn đội đua Red Bull sẽ ‘trảm’ Sergio Perez nếu tay đua người Mexico không giành được chức Á quân mùa giải F1 2023. Perez đang có hợp đồng đến 2024 với Red Bull.

Những thông tin như vậy ngay lập tức đến tai Christian Horner. Đội trưởng Red Bull đã phủ nhận hoàn toàn:

 ‘Chúng tôi không hề có yêu sách nào như vậy.’

‘Thậm chí ở những mùa giải trước, chưa có bao giờ chúng tôi vô địch 1-2. Chỉ có vài lần chúng tôi vô địch 1-3, với Sebastian Vettel và Mark Webber và với Max và Checo hồi năm ngoái.’

‘Cho nên ở mùa giải này, nếu chúng tôi giành được chức vô địch 1-2 thì sẽ rất tuyệt. Nhưng chúng tôi không có ra yêu sách cho Checo phải có P2 thì mới được đua tiếp năm sau. Chúng tôi chưa từng thảo luận những việc như thế.’

Thực tế thì với khoảng cách 39 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 4 chặng đua nữa thì Sergio Perez vẫn là tay đua có nhiều cơ hội giành ngôi Á quân nhất. Tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Bell được cho là đang bị mắc vào cái bẫy tâm lý mà rất nhiều tay đua từng gặp phải, đó là họ nhận ra không thể đánh bại được người đồng đội hùng mạnh của mình:

Christian Horner tin rằng chỉ cần Sergio Perez lấy lại chiến ý thì anh sẽ giành được những kết quả tốt như ở giai đoạn đầu mùa giải. Xin được nhắc lại là ở 5 chặng đua đầu tiên của mùa giải F1 2023 Sergio Perez có 2 chiến thắng, 2 lần về nhì và 2 lần giành pole, không thua kém nhiều so với Max Verstappen. Perez chỉ bắt đầu ‘đuối’ so với người đồng đội từ chặng đua thứ 6 – GP Monaco:

‘Chúng tôi biết trình độ của Checo. Chắc mọi người đều còn nhớ ở đầu mùa giải năm nay, thành tích của Checo không kém gì Max.’

‘Tôi nghĩ vấn đề của cậu ấy chỉ là ở mặt tâm lý. Cậu ấy cần lấy lại tâm lý thi đấu thì sẽ khai thác được tối đa khả năng và giành được những kết quả tốt trở lại.’

Chặng đua tiếp theo chính là sân nhà Mexico của Sergio Perez. Hi vọng khi có được sự động viên của khán giả nhà thì số 11 sẽ tìm lại được phong độ vốn có của mình.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Red Bull tôn trọng hợp đồng với Sergio Perez ngay cả trong trường hợp không đoạt chức Á quân F1 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin