Renault tăng vốn đầu tư cho đội đua F1

Renault trở lại với vai trò là đội đua chính thức tại F1 vào năm nay dưới tên gọi Renault Sport Formula One Team (trước đó vì vấn đề kinh phí nên chỉ tham gia với tư cách là nhà cung cấp động cơ cho các đội đua khác). Chưa đầy một năm thì hãng […]

renault

Renault trở lại với vai trò là đội đua chính thức tại F1 vào năm nay dưới tên gọi Renault Sport Formula One Team (trước đó vì vấn đề kinh phí nên chỉ tham gia với tư cách là nhà cung cấp động cơ cho các đội đua khác). Chưa đầy một năm thì hãng xe của Pháp đã quyết định tăng vốn đầu tư vào môn thể thao này với mục tiêu đến năm 2020 sẽ giành được danh hiệu cá nhân hoặc tập thể.

Trước đó hãng này đã có sẵn những kế hoạch phát triển trong giai đoạn 5 năm, việc đột ngột chấp nhận tăng vốn cho đội đua F1 cách đây vài tuần như một bước đi để sớm hoàn thành mục tiêu nói trên hơn. Một số tờ báo thể thao của Tây Ban Nha đưa tin rằng Renault đã có những cuộc trao đổi với một tập đoàn viễn thông lớn của Tây Ban Nha là Movistar và ngân hàng đa quốc gia BBVA. Nếu sự hợp tác này trở thành hiện thực thì Renault sẽ trở thành một trong những đội đua “giàu” nhất.  Và rất có thể trong năm tới người ta sẽ thấy hãng đua này trở lại với những chiếc xe màu xanh dương- vốn là màu sắc chủ đạo của Movistar. Lần cuối cùng người ta thấy xe của đội này xuất hiện trên đường đua với khung xe được phủ màu xanh dương đó là vào hai mùa giải năm 2005 và 2006 vì khi đó nhà tài trợ chính cho họ là hãng thuốc là Mild Seven. Cũng trong năm 2005 lần đầu tiên Renault đạt được danh hiệu vô địch thế giới ở mảng nhà sản xuất và bảo vệ thành công thành tích này trong năm tiếp theo sau đó.

Nếu giữa đội đua của Pháp này và ông trùm truyền thông của Tây Ban Nha đi đến thỏa thuận thì họ phải từ bỏ ý định chiêu mộ tay đua Sergio Perez vào năm sau vì tay đua này vốn được đỡ đầu bởi tỉ phú Carlos Slims-ông chủ của hãng truyền thông Telmex, một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Movistar.

Hiện Renault đang xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng tập thể và chỉ mới có một trong hai tay đua của họ ghi được điểm sau 11 vòng đua đó là Kevin Magnussen (6 điểm – hạng 16).

-cacom-

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Renault tăng vốn đầu tư cho đội đua F1", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:    
>>Mới nhất:
Đội đua Alpine
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)