Daniel Ricciardo: Verstappen đang đe doạ một vài người nhưng không phải tôi

Sau khi được hỏi liệu anh  có e ngại trước người đồng đội ở Red Bull, Max Verstappen, hay không, Daniel Ricciardo đùa rằng những thứ có thể khiến anh sợ chỉ gồm cá mập và rắn. Phong độ cao của Verstappen ở Red Bull trước chặng đua Tây Ban Nha đã đem đến cho anh một chiến thắng và hai podium, mang tay đua tuổi teen bay […]

Sau khi được hỏi liệu anh  có e ngại trước người đồng đội ở Red Bull, Max Verstappen, hay không, Daniel Ricciardo đùa rằng những thứ có thể khiến anh sợ chỉ gồm cá mập và rắn.

Ric and Max

Phong độ cao của Verstappen ở Red Bull trước chặng đua Tây Ban Nha đã đem đến cho anh một chiến thắng và hai podium, mang tay đua tuổi teen bay cao trên BXH. Kỉ lục phân hạng bất bại của Ricciardo trong năm 2016 trước người đồng đội cũng đã kết thúc ở Silverstone và kéo dài chuỗi chặng không biết đến podium của anh lên con số 4.

Tay lái người Australia nghĩ rằng Verstappen đang ngày càng tiến bộ cũng như sự nghiệp của người đồng đội đang thăng hoa tuy nhiên anh không hề lo ngại trước điều đó.

Khi được hỏi liệu anh có lo lắng trước một Verstappen đã có những màn trình diễn đẳng cấp cao ở độ tuổi 18, Ricciardo trả lời: “Câu hỏi này thú vị đấy, bạn nhìn đi, nếu cậu ấy tiếp tục tiến bộ hơn so với lúc bắt đầu và còn tốt hơn trong 5, 10 năm nữa thì có lẽ cậu âý sẽ là mối đe doạ đối với một số người. Thế nhưng, những thứ tôi sợ chỉ là những con cá mập hay những con rắn, cho nên mọi thứ sẽ ok thôi.”

Ricciardo khẳng định rằng anh cảm thấy thú vị trước thách thức do người đồng đội mang đến.

“Tất cả mọi trải nghiệm đều rất tốt. Tôi luôn cảm thấy hứng thú trước một thử thách mới. Tôi luôn chào đón một  đồng đội mới hay bất cứ thứ gì bởi vì, a) đó là một thách thức dù có thể họ rất nhanh cũng như, b) đó còn là một cơ hội để bạn tự hoàn thiện bản thân.”

“Nếu bạn học cách họ lái và thiết lập xe, hoặc thế này hoặc thế kia, vẫn sẽ có những thứ bạn có thể nhận được… dù cho, rõ ràng là kỉ lục phân hạng của tôi trong năm nay đặc biệt rất tốt, thì sẽ có ít nhất là một góc cua nơi họ có thể làm theo một cách khác hơn hay tốt hơn, nên dù bạn có nhanh hơn nửa giây, bạn vẫn có thể học được nhiều thứ.”

“Vậy nên, thật tốt khi có những tay đua khác nhau, về cơ bản là có thể cố gắng học hỏi họ và nếu bạn cởi mở hơn, bạn có thể tiếp tục cải thiện bản thân mình. Max đã tham gia vào cuộc đua một cách rất rất mạnh nên sẽ lí tưởng nếu chúng tôi tiếp tục nâng cao thêm những trở ngại đối với nhau và tôi nghĩ đó là những gì chúng tôi đang làm. Chúng tôi đang thu hẹp khoảng cách trên BXH, từng chút một, và điều này cũng khá tốt. Cho nên, nếu chúng tôi tiếp tục làm việc, chúng tôi sẽ tốt hơn nữa.”

#Bee

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Daniel Ricciardo: Verstappen đang đe doạ một vài người nhưng không phải tôi", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:            
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)