Chủ đề: GP Anh     Jenson Button     Mclaren

Jenson Button: Q2 là một thành công

icon

jenson button

Sau chặng đua khó khăn ở nước Áo, Jenson Button hướng đến chặng đua trên sân nhà với một niềm tin mới. Anh chia sẻ các vấn đề hiện tại ở Mclaren cũng như trong sự nghiệp của anh:

Hỏi: Jenson, ở chặng đua nước Áo, hầu hết các bộ phận mới chỉ được lắp trên xe của Fernando. Vậy ở tuần này, xe anh có được lắp không?

Button: Đúng là chúng tôi có 2 thiết lập ở Áo. Có lẽ có vài bộ phận hữu ích cho nửa sau vì thế hãy chờ xem điều gì xảy ra vào ngày mai.

Hỏi: Anh đã chạy thử rất ít vào hôm thứ 6. Anh xử lý như thế nào?

Button: Đúng, đó là một vòng chạy ngắn. Tôi chỉ có thể nói là còn rất nhiều việc phải làm. Mọi việc không bao giờ bằng phẳng cả. Tuần đua này một cuộc thử nghiệm lớn của chúng tôi. Chúng tôi vẫn đang bị tụt lại quá xa.

Hỏi: Chặng đua sân nhà của anh, điều gì sẽ làm cho nó trở nên đẹp đẽ?

Button: Tôi hi vọng thời tiết sẽ đẹp để đem lại điều tuyệt nhất cho người hâm mộ. Tôi đã nghe thông tin  rằng tất cả vé đã được bán hết và thật tuyệt vời khi được đua trước đám đông khán giả nhà. Còn về kết quả? Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Tôi không biết sẽ có điểm hay không. Nhưng như tôi đã nói trước đó, chặng đua này là một sự hòa hợp: chúng ta có những góc cua tốc độ cao, kết hợp với các góc cua tốc độ thấp; và một đoạn thẳng dài sẽ đem lại phiền toái cho chúng tôi, vì thế hi vọng chúng tôi có thể cân bằng chúng. Tôi hiểu rằng ở Q thì vào Q2 đã là một thành công. Nhưng tất nhiên đó không phải là mục tiêu thật sự của chúng tôi.

Hỏi: Ron Dennis đã nói rằng đây là đội hình tốt nhất trong lịch sử của Mclaren. Ông ấy đang bảo vệ đội đua trước những lời chỉ trích. Anh có đồng ý với ông ấy hay không?

Button: Tất cả. Đúng, chúng tôi trải qua mùa giải năm nay mà đang bị rớt lại hơi xa vì thế thật tuyệt khi chứng kiến sự đoàn kết- không khí trong đội đang rất tốt. Chúng tôi đang có sự tự tin lớn. Chúng tôi là một đội ngũ tuyệt vời.

Hỏi: Chặng đua nước Áo thực sự không tốt cho các anh- vậy với kinh nghiệm của mình thì kết quả ở Silverstone sẽ tốt hơn chứ?

Button: Tất nhiên chúng tôi sẽ đua hết sức. Và vụ tai nạn của Fernando và Kimi nằm ngoài sự kiểm soát của chúng tôi nên không làm chúng tôi thay đổi. Nhìn từ góc độ này, chặng đua này sẽ đem đến kết quả tích cực. Tôi chưa bao giờ có được podium ở đây. Và tôi nghĩ rằng nó vẫn chưa đến sau khi chặng đua kết thúc nhưng tôi sẽ làm hết sức để về đích ở vị trí cao nhất có thể.

Hỏi: Hiển nhiên là có những lo lắng về động cơ?

Button: Chúng tôi đến với Silverstone với niềm tin rằng chúng tôi sẽ chạy ổn định trong suốt tuần. Khi bạn cố gắng tăng tốc một chút thì luôn luôn có khả năng sẽ gặp vấn đề về tính ổn định. Tôi thật sự hị vọng rằng chúng tôi sẽ không bị bất kỳ một hình phạt nào nữa.

Hỏi: Anh có lo lắng rằng trong tương lại gần anh sẽ không có được một chiếc xe tốt để có thể cạnh tranh chức vô địch một lần nữa?

Button: KHông có bất thay đổi lớn về luật lệ trong năm tới do đó bất cứ những gì bạn làm bây giờ đều sẽ giúp ích cho năm sau- vì vậy bạn không nên bỏ cuộc vì chiếc xe bởi vì nó sẽ có cùng triết lý và cùng ý tưởng về downforce và hướng phát triển mà chúng tôi đang thực hiện trong suốt mùa giải này. Vì thế mọi thứ chúng tôi làm bây giờ đều giúp cho năm sau. Tôi không có vấn đề gì về việc chúng tôi không đủ nhanh trong năm nay. Nếu đến chặng đua cuối cùng chúng tôi vẫn chậm hơn 2s so với Mercedes thì có nghĩa là mùa giải năm tới sẽ rất khó khăn bởi vì bạn không thể giải quyết mọi vấn đề qua kỳ thử nghiệm mùa đông. Công việc của chúng tôi là giảm khoảng cách tối đa với các đội top trên cho đến thời điểm đó.

Hỏi: Đây là chặng đua British GP thứ 16 của anh. Khi tham gia F1 anh có nghĩ mình sẽ có một sự nghiệp lâu như vậy?

Button: Khi bạn 20 tuổi thì bạn hầu như không thực sự trông đợi bất cứ điều gì. Bạn chỉ thực hiện và tận hưởng từng khoảnh khắc. Tôi nhớ lại chặng đua đầu tiên của tôi ở đây- Tôi đã vượt qua Micheal Schumacher ở Turn 1. Sau đó tôi gặp vấn đề với chiếc xe và kết thúc ở vị trí thứ 16. David Coulthard đã thắng chặng đó và các fan gần như phát điên.

Hỏi: Sự nghiệp của anh dường như chia ra thành 3 giai đoạn: Trước 2009; 2009 và sau 2009. Vì thế  anh hiểu được khi nào là những thời điểm khó khăn. Vậy khó khăn nào khó nuốt hơn?

Button: Bây giờ, đây là một vấn đề hơi lạ. Bởi vì sau khi có được 15 chiến thắng thì bạn thường muốn chiến thắng nhiều hơn nữa bởi vì bạn đã nghiện chiến thắng. Nhưng nếu bạn ở vào vị trí hiện tại của chúng tôi, có đồng đội như Fernando, thì sẽ hơi lạ lẫm bởi vì bạn tận hưởng sự thách thức từ người đồng đội của mình. Chúng tôi thúc đẩy lẫn nhau, chúng tôi thúc đẩy đội đua, vì thế đây là một thách thức thú vị. Vì thế tôi nghĩ rất khó khăn để trở lại- tình hình đang khó khăn hơn. Tôi muốn chiến đấu cho ngôi vô địch và đã đạt được vào năm 2009. Bây giờ tôi đã đạt được mục tiêu đầu tiên trong đời đó là đoạt được chức vô địch. Tất nhiên tôi muốn thắng nữa và đạt thêm chức vô địch nữa, nhưng nếu tôi kết thúc sự nghiệp ngay bây giờ thì tooi vẫn cảm giác tôi đã thành công.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jenson Button: Q2 là một thành công". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin