Chủ đề: Daniel Ricciardo     gp singapore     Sergio Perez

Ricciardo bị hủy kết quả phân hạng, Perez lùi 5 bậc xuất phát

icon

Daniel Ricciardo bị hủy kết quả phân hạng sau khi trọng tài phát hiện chiếc xe của anh vi phạm luật sử dụng động cơ.

Lỗi của Ricciardo nằm ở bộ phận MGU-K. Máy đo của trọng tài phát hiện nó phát ra điện năng lớn hơn mức cho phép. Vì thế mà tay đua người Úc sẽ phải hi sinh vị trí xuất phát thứ 8 của mình mà lùi xuống phía cuối.

MGU-K là một trong số sáu bộ phận của động cơ F1 hiện đại. Nó chịu trách nhiệm chuyển hóa động năng từ quá trình đạp phanh thành điện năng. Nguồn điện năng này có thể sử dụng trực tiếp hoặc được lưu trữ vào pin sạc. FIA cấm các đội đua khai thác quá 120kW điện năng từ thiết bị này.

Một tay đua khác bị phạt ở mức độ nhẹ hơn là Sergio Perez. Anh này chỉ bị trừ 5 bậc xuất phát do phải thay hộp số sau khi gặp tai nạn ở FP3. Tay đua của đội Racing Point ban đầu xếp thứ 11, được đôn 1 bậc (do án phạt của Ricciardo) rồi bị trừ 5 bậc, nên sẽ xuất phát ở vị trí thứ 15.

Ngoài ra, nếu không có gì thay đổi thì thứ tự xuất phát từ P8 đến P10 như sau: Nico Hulkenberg-Lando Norris-Antonio Giovinazzi.

#cungtuy (Daniel Ricciardo bị hủy kết quả phân hạng)

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ricciardo bị hủy kết quả phân hạng, Perez lùi 5 bậc xuất phát". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP Singapore 2019
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin