Rio Hondo 2017 – Đánh giá của các tay đua sau phiên phân hạng

17-karel-abrahambl2_4677_0.gallery_full_top_lg

Các tay đua đã có những đánh giá về màn trình diễn của mình sau ngày đua phân hạng tại GP Argentina 2017…

Marc Marquez – Pole
“Mặc dù bây giờ tôi đã giành Pole trên đường ướt, nhưng tôi đã rất muốn có một ngày thứ Bảy khô ráo. Bởi vì chúng tôi cần phải cải thiện chiếc xe ở một vài điểm nữa. Nhưng rồi trời đã mưa từ FP3, FP4 và sau đó nữa. Tôi cảm thấy khá thoải mái trên đường ướt và đã dành nhiều thời gian làm quen với mưa ở phiên FP4. Tại Q2, chúng tôi đã thay đổi chiếc xe một chút, thành tích của tôi đã thực sự tốt. Tôi rất vui vì ngày mai có lẽ thời tiết sẽ nắng. Nhưng việc chọn lốp xe phía sau cũng sẽ mang ý nghĩa rất quan trọng. Phiên Warm-Up sẽ đóng vai trò quan trọng để thử nghiệm một vài thiết lập khác nhau. Nói chung là cảm giác của tôi với chiếc xe đang khá ổn. Nhưng trong phần thứ hai của vòng đua, tôi đã bị mất khoảng 0.2s – 0.3s. Ngoài khu vực này ra thì tôi cảm thấy mình khá cạnh tranh so với các tay đua khác. Ngoài ra tôi đã suýt ngã khi tập xuất phát ở FP4, vì thế tôi sẽ cẩn thận hơn vào ngày Chủ Nhật.”

Karel Abraham – P2
“Argentina luôn là một trong những chặng đua ưa thích của tôi. Chúng ta hãy xem điều gì sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong mỗi phiên đua. Mọi thứ đều ổn và tôi trở nên nhanh hơn. Tôi đã hơi lo lắng vì đây là lần đầu tiên mà tôi đua với lốp xe ướt của Michelin và trên xe Ducati. Trong khi đua ngay sau Marc (Marquez), tôi đã nghĩ tại sao mình không thử bám theo cậu ấy. Và cuối cùng tôi rất vui với kết quả này. Ngay bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vời với đội đua của mình. Họ đã làm việc hiệu quả và mang đến cho tôi một chiếc xe thực sự tốt.”

Cal Crutchlow – P3
“Ngày đua hôm nay thật không dễ dàng, nhưng toàn đội của tôi đã hoàn thành công việc rất tốt. Phiên đua phân hạng thực sự là một canh bạc vì tôi không có đủ thời gian để thử các thiết lập trên đường ướt. Bây giờ, tôi mong muốn có một cuộc đua khô vào Chủ Nhật. Tôi nghĩ rằng mình có đủ khả năng để cạnh tranh trong top 5 khi đua dưới điều kiện thời tiết đẹp.

Maverick Vinales – P6
“Tôi không hề cảm thấy thất vọng bởi vì tôi là tay đua của Yamaha có được thành tích tốt nhất trên đường ướt. Tôi cảm thấy hơi bị mất độ bám ở bánh sau khi đua trong điều kiện này. Ngoài ra, chúng tôi đã phải làm việc vất vả vì đây mới chỉ là lần đầu tiên tôi đua với xe M1 dưới trời mưa. Nhưng nhìn chung tôi hài lòng. Valentino (Rossi) luôn là nhanh trong mưa với Yamaha. Tôi cảm thấy hạnh phúc và tự tin. Tôi muốn có một sự khởi đầu tốt ở cuộc đua chính và sau đó cạnh tranh cho chiến thắng.”

Valentino Rossi – P7
“Nếu nhìn vào các kết quả của FP, vị trí xuất phát thứ 7 là một điều tốt cho tôi. Tất nhiên rủi ro sẽ nhiều hơn khi phải bắt đầu cuộc đua từ tốp sau. Nhưng tôi không thể đòi hỏi nhiều hơn với tốc độ hiện nay của mình trên đường khô. Chúng tôi phải tìm mọi cách để cải thiện. Tôi chỉ hy vọng rằng thời tiết sẽ thật khô ráo hoặc không thì sẽ thật ướt vào ngày Chủ Nhật.”

-iker-

>>Chủ đề: Aspar Team MotoGP, karel abraham, MotoGP Argentina,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Rio Hondo 2017 – Đánh giá của các tay đua sau phiên phân hạng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....