Chủ đề: đội đua scuderia ferrari     F1 2023     Ferrari

Scuderia Ferrari tổ chức lễ xuất quân F1 2023 đúng vào ngày lễ Valentine

icon

Thethaotocdo.vn – Scuderia Ferrari là đội đua thứ hai sau Aston Martin công bố lịch ra mắt chiếc xe F1 2023, đúng vào ngày lễ Tình nhân

Thông báo ngày ra mắt xe mới của đội đua Scuderia Ferrari

Thông báo ngày ra mắt xe mới của đội đua Scuderia Ferrari (ảnh Instagram)

Đội đua Scuderia Ferrari thông báo đã chọn ngày lễ Valentine là ngày ra mắt chiếc xe F1 2023. Chiếc xe chưa có tên chính thức, tạm thời thì nó mang mã hiệu 675. Những người theo dõi F1 hẳn đều biết đội đua nước Ý không có ‘công thức hóa’ tên gọi của chiếc xe như những đội đua khác.

Chiếc xe này chắc chắn vẫn có dấu ấn đậm nét của cựu đội trưởng Mattia Binotto, người có chuyên môn kỹ sư, bởi vì phải sang tháng Một 2023 thì đội trưởng mới Frederic Vasseur mới nhận việc.

Việc tuyển Vasseur, người cũng có bằng kỹ sư, cho thấy Ferrari chưa muốn thay đổi mô hình hoạt động của mình. Từ nhiều năm nay, họ không có chức danh giám đốc kỹ thuật độc lập. Đội trưởng Ferrari thường được xem là người kiêm luôn nhiệm vụ quan trọng này.

Chúng ta hãy thử ngó sang nhà Red Bull. Đội đua đương kim vô địch vừa có vị trí giám đốc kỹ thuật (Technical Director) do Pierre Wache đảm nhiệm, vừa có vị trí giám đốc kỹ thuật (Chief Technical Officer) của Adrian Newey. (Chú thích: người viết dịch cả hai chức danh Technical Director và Chief Technical Officer là Giám đốc kỹ thuật)

Mercedes cũng áp dụng mô hình này với Technical Director là Mike Elliott, và Chief Technical Officer là James Allison.

Chưa hết, Christian Horner và Toto Wolff còn có những chuyên gia nhiều kinh nghiệm là Helmut Marko và Niki Lauda (khi chưa qua đời) làm cố vấn. Trong khi đội trưởng Ferrari luôn phải ‘độc lập tác chiến’.

Liệu có phải những thất bại liên tiếp của nhà Ngựa là do mô hình hoạt động không hợp lý, khi đã giao cho đội trưởng quá nhiều công việc? Khó có thể kết luận. Có lẽ chúng ta cần chờ xem kết quả ‘triều đại’ Vasseur sắp tới như thế nào, rồi sẽ trả lời câu hỏi này sau.

Trước mắt chúng ta chỉ cần nhớ ngày ra mắt chiếc xe màu đỏ mới là ngày lễ Tình nhân 2023.

Lịch ra mắt xe F1 2023
Aston Martin 13/02/2023
Scuderia Ferrari 14/02/2023

#Nguồn: Instagram

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Scuderia Ferrari tổ chức lễ xuất quân F1 2023 đúng vào ngày lễ Valentine". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin