Chủ đề: Đội đua Red Bull Racing     F1 2023     Honda     Nyck de Vries     Red Bull

Nyck de Vries chọn số 21, Red Bull đăng ký động cơ mang tên Honda

icon

Thethaotocdo.vn – Ban tổ chức F1 thông báo ở mùa giải F1 2023 đội đua Red Bull Racing sẽ sử dụng động cơ mang tên Honda RBPT

Mùa giải F1 2023, hai đội đua Red Bull sẽ sử dụng động cơ Honda RBPT

Mùa giải F1 2023, hai đội đua Red Bull sẽ sử dụng động cơ Honda RBPT (ảnh Instagram)

Kể từ khi F1 sử dụng hệ thống số xe tự chọn thì chỉ có hai tay đua sử dụng nhiều hơn một số xe. Đó là Sebastian Vettel (số 1 và số 5) và Max Verstappen (số 1 và số 33) vì họ đã sử dụng đặc quyền ‘số 1’ dành cho nhà vô địch.

Nếu không tính những trường hợp đặc biệt này thì tân binh Nyck de Vries sẽ là ‘thường dân’ đầu tiên sử dụng hai số xe tự chọn.

Ở chặng đua GP Italia vừa rồi, De Vries đã sử dụng số 45 để đua thay Alex Albon. Cho nên rất bất ngờ khi De Vries không chọn số 45 mà lại chọn số 21 làm số xe chính thức ở mùa giải 2023.

Trước khi tìm được suất đua chính F1 2023 thì De Vries từng thi đấu 3 mùa giải Formula E, đã đoạt được chức vô địch mùa giải 2020-2021. Ở giải đua này thì tay đua người Hà Lan sử dụng số 17. Có điều F1 đã treo vĩnh viễn số 17 để tưởng nhớ Jules Bianchi.

Ngoài ra ban tổ chức F1 cũng xác nhận số xe của Oscar Piastri là số 81 cho dù tay đua người Úc từng sử dụng số 28 để lái thử chiếc xe Mclaren ở Abu Dhabi.

Một thông tin đáng chú ý khác là đội đua AlphaTauri và Red Bull Racing cùng đăng ký động cơ 2023 mang tên Honda RBPT.

Xin nhắc lại là ở mùa giải 2022 Honda tham gia F1 với tư cách nhà tài trợ của Red Bull chứ không phải là đối tác cung cấp động cơ, mặc dù ai cũng biết họ mới chính là nhà sản xuất động cơ cho hai đội đua của tập đoàn Red Bull.

Động thái này cho thấy Honda đã rút lại quyết định ‘nghỉ chơi’ F1 hồi năm ngoái, nhưng có vẻ do ‘sợ quê’ nên không thông báo chính thức. Gần đây có thông tin hãng xe Nhật Bản đã đăng ký tham gia phát triển thế hệ động cơ F1 tiếp theo, sẽ được sử dụng từ năm 2026.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Nyck de Vries chọn số 21, Red Bull đăng ký động cơ mang tên Honda". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin