Sebastian Vettel không loại trừ khả năng tương lai sẽ tham gia GP Nhật Bản trong vai trò tay đua thay thế

Những chia sẻ của Sebastian Vettel trước thêm GP Nhật Bản 2022 ở trường đua Suzuka

>>Xem thêm: Ghi điểm sau khi bị xoay tròn, Sebastian Vettel nói GP Nhật Bản 2022 là một tuần lễ trong mơ

Sebastian Vettel không loại trừ khả năng tương lai sẽ tham gia GP Nhật Bản trong vai trò tay đua thay thế

Trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, thời kỳ còn thi đấu cho đội đua Red Bull, Sebastian Vettel đã từng 4 lần giành chiến thắng ở chặng đua GP Nhật Bản. Năm 2011, dù chỉ về ba, nhưng kết quả đó giúp Vettel chính thức lên ngôi vô địch lần thứ hai.

Trường đua tổ chức chặng đua này là Suzuka luôn được Vettel liệt vào danh sách những trường đua yêu thích nhất của mình. Nhà cựu vô địch đã tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa giải này nên chặng đua GP Nhật Bản cuối tuần này có thể sẽ là lần cuối cùng Vettel đua ở Suzuka, trừ phi tương lai anh nhận được một lời đề nghị đua thay thế.

Vettel khẳng định nếu nhận được lời đề nghị như vậy thì chắc chắn anh sẽ không do dự mà nhận lời ngay:

‘Tất nhiên là tôi vẫn rất yêu thích đua xe. Và tôi cũng rất thích trường đua (Suzuka) này. Khi chạy ở đây, tôi luôn cảm thấy sống động và đam mê.’

‘Chúng ta hãy chờ xem trong tương lai tôi có tham gia các thể loại đua xe khác hay không. Có thể lúc đó một trong những tay đua chính thức của F1 sẽ bị ốm (thì Vettel sẽ thay thế) thì sao. Ai mà biết được.’

‘Tất nhiên là tôi không trù ẻo họ bị như vậy. Nhưng tôi sẽ không do dự mà nhận lời đua ở Suzuka vào bất cứ lúc nào.’

Sẽ rất thú vị nếu thực sự trong tương lai Vettel có tham gia một chặng đua trong vai trò của tay đua thay thế. Hẳn các bạn còn nhớ, chặng đua F1 đầu tiên trong sự nghiệp của Vettel (GP Mỹ 2007) cũng là khi anh chỉ là một tay đua thay thế cho Robert Kubica.

Thậm chí Vettel còn nhấn mạnh lại rằng anh coi đó là một lời đề nghị nghiêm túc, giống như một lời nhắn gửi cho các vị đội trưởng hiện tại rằng hãy tìm đến Vettel nếu họ cần tìm người thay thế ở Suzuka:

 ‘Tôi không biết có ai chịu ký hợp đồng với một tay đua chỉ để đua một chặng duy nhất hay không. Nhưng tôi chắc chắn sẽ có người (tay đua chính thức) không vui nếu họ trở thành khán giả. Tuy nhiên nếu có một lời đề nghị như vậy thì tôi sẽ xem xét một cách nghiêm túc.’

 ‘Nhưng tất nhiên, chúng ta hãy chờ xem. Đó là câu chuyện của tương lai. Còn hiện tại thì tôi chưa có kế hoạch nào cả (sau khi giải nghệ).’

Nếu hoàn thành trọn vẹn mùa giải F1 2022 này thì Sebastian Vettel sẽ gia nhập câu lạc bộ những tay đua tham gia 300 chặng đua F1.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua aston martin, f1 2022, gp nhật bản, Sebastian Vettel, tin đua xe, f1 2022 chặng 18, gp nhật bản 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sebastian Vettel không loại trừ khả năng tương lai sẽ tham gia GP Nhật Bản trong vai trò tay đua thay thế". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....